Trang trí của các tòa nhà chung cư, dù ở khu hiện đại đến mấy, nhiều khi cũng không thể thỏa mãn cùng với tất cả cư dân, bởi mỗi chủ nhà sẽ có những sở thích và “gu ở” riêng, và những kiến trúc sư, người trang trí cũng vậy.
Hiện trạng căn chung cư được bàn giao thực sự không hợp lý. Các khoảng không chức năng ở tầng 1 bị chia nhỏ, lắt nhắt, diện tích cho giao thông ở tầng 2 quá nhiều còn hành lang thì chạy dài đến phi lý. xem ngay tại: http://www.gachbongviet.com/.


Không gian căn chung cư
Căn chung cư cùng với 2 mặt thoáng và khoảng thông tầng tại khu vực tiếp khách mở ra ban công rộng gạch bông là một lợi thế, đồng thời cũng là thách thức cho nhóm trang trí bắt tay vào tìm ý tưởng mới nhằm tận dụng tối đa những lợi thế đó.
Bài toán được giải khi trục giao thông chính là cầu thang được chuyển ra khu vực thông tầng, thích hợp hóa những căn phòng chức năng chính. Cầu thang được dịch chuyển cũng giúp tiết kiệm không gian, tạo thành những căn phòng chức năng cụ thể, tiện ích và thích hợp cùng với nếp sống của chủ nhà ở cả tầng trệt và tầng lầu của căn hộ.


Sự dụng vật liêu hợp lý
Việc sử dụng vật liệu có chất liệu gỗ và kính tạo cho cầu thang một hình thức thanh thoát. Mảng xanh cây cỏ ngoài ban công cũng lan vào khu vực cầu thang khiến mỗi bước chân dường như thêm phần thư thái nhẹ nhõm trên từ thanh được lót bằng Gạchbôngviệt.
Trong khoảng không tràn ngập ánh sáng tự nhiên, mọi vật trong căn chung cư được “tôn” lên một cách trang nhã, tạo cảm giác thẩm mỹ. Đồ nội thất kết hợp giữa các tông màu nâu, trắng và chuyển tông bằng màu nâu nhạt, beige… là tông màu theo xu hướng thịnh hành những năm gần đây. Tông màu mang hơi thở Á đông, tạo sắc thái đầm ấm cho không gian.


Bàn thờ gia tiên ở một góc trang trọng của căn phòng khách, nhờ có vách gỗ trang trí cách điệu ngăn chia ước lệ, tạo được sự thành kính mà vẫn ấm áp cùng với khoảng không chung. Tương tự, giữa những khu công năng chính của căn chung cư đều có bước chuyển tiếp bằng những chi tiết, làm nên nét duyên của nội thất.
Nhưng đẹp nhất chính là mảng cửa kính ở khu vực thông tầng – bức tranh mà chủ nhà tận dụng thiên nhiên nhiều nhất có thể được – ở loại nhà căn chung cư thành phố – vẫn đủ, vẫn riêng cho một góc ngồi dung dị cùng với hoa và cây cỏ…