Khi lựa chọn gạch ốp tường gạch lát nền nên sử dụng loại bông bóng hay bông mờ? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi đang chuẩn bị xây nhà hoặc muốn sửa lại hay làm mới lại căn nhà của mình. Để giúp quý khách hàng chọn được loại gạchbôngviệtnam phù hợp chúng tôi mang đến một số thông tin hữu ích sau.

1. Ưu nhược điểm của gạch lát nền bông bóng
Loại gạch này có ưu điểm là sang trọng, sáng, không bám bẩn nên việc vệ sinh khá dễ dàng. Khi chúng ta sử dụng loại ánh sáng phù hợp sẽ mang đến một không gian nhà rất sang trọng và ấn tượng.


Có những ưu điểm song loại gạch này cũng mang một số nhược điểm riêng cố hữu như độ trơn cao do quá bóng nên gây nguy hiểm khó lường cho người sử dụng nhất là những khu vực bị ẩm ướt. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, người già thì gạch bông bóng không phải là lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngoài ra, tuổi thọ của chúng cũng không cao bằng gạch bông mờ nên chỉ sử dụng để ốp tường.

2. Ưu nhược điểm của gạch bông mờ
Với những không giam mang đậm phong cách châu Âu hiện đại thì gạch bông mờ sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất để tôn thêm nét đẹp cho không gian. Gạch bông có những họa tiết được làm rất tinh tế, ấn tượng nên nhất định sẽ mang đến sự sáng tạo và ấn tượng cho không gian.
Loại gạch có độ bền cao, bền màu, chống trơn chống trượt tốt nhất, ít bị trầy xước và nhất là khả năng chịu lực rất cao. Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng gạch bông mờ để lát nền hoặc ốp tường cho các vị trí ẩm ướt thường xuyên như nhà vệ sinh, sân sau, hoặc những nơi có cường độ qua lại cao. Loại gạch bông mờ này chỉ có một nhược điểm đó là dễ bị bám bẩn và khó vệ sinh hơn loại gạch bông bóng.


3. Nên chọn gạch bông bóng hay bông mờ ?
Mỗi loại gạch đều có những ưu nhược điểm của riêng chúng vậy liệu nên lựa chọn loại gạch nào sao cho phù hợp nhất? Việc lựa chọn loại gạch sẽ dựa vào việc chủ yếu vào vị trí của khu vực ốp lát:
Ngay tại căn phòng khách của ngôi nhà bạn: Vị trí này rất quan trọng nhất trong căn nhà của bạn nên việc chọn gạch ốp lát rất quan trọng. Để tăng thêm sự sinh động, tinh tế và ấn tượng cho căn phòng khách quý khách hàng nên chọn gạch ốp tườngcăn phòng khách và gạch lát nền là loại gạch bông bóngsẽ phù hợp hơn.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tại đây:
Tại căn phòng tắm: Khu vực này luôn ẩm ướt nên cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì vậy gạch bông mờ sẽ là lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Bạn cũng có thể sử dụng gạch bông bóngđể ốp tường, và nếu có dùng để lát sàn thì nhớ trang bị thêm một đôi dép cao su có độ ma sát cao nhé.
Tại Căn phòng bếp, căn phòng ngủ: Với 2 khu vực này chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng gạch bông bóng hoặc gạch bông mờ theo sở thích của mình.