Chef's là nhãn hàng bếp nấu ăn dùng năng lượng điện của doanh nghiệp Việt Nam.
tuy nhiên bằng việc áp dụng mô phỏng sản xuất OEM, đặt hàng từ các nhà sản xuất thâm niên có nhiều kinh nghiệm và khoa học cao, giúp cho chef's có những sản phẩm tốt nhất, xâm nhập nhanh vào thị trường.

Phương thức sản xuất OEM (sản xuất theo vật dụng gốc), hiện rất rộng rãi trên toàn cầu, có thể được hiểu là một DN đứng ra thuê DN khác chế tạo một sản phẩm nào đó, rồi gắn nhãn hiệu của mình lên và thực hành các giai đoạn như bán hàng, bảo hành bảo dưỡng...

OEM liên quan đến 2 thành phần tham dự gồm nhà cung cấp thiết bị gốc và doanh nghiệp sẽ gắn nhãn hàng của mình lên thiết bị đó.

Phương thức OEM có lợi thế là không cần đầu tư cho dây chuyền chế tạo nhưng DN đặt hàng vẫn sớm có được những sản phẩm theo ý mình và trà trộn nhanh vào thị trường.

Trên toàn cầu, trong nghề chế tạo đồ gia dụng, phương thức sản xuất OEM ngày càng thịnh hành. đa số hãng lừng danh toàn cầu như Fagor, Siemens, Bosch, Elextrolux... đang vận dụng mô hình sản xuất này.

chả hạn như doanh nghiệp Fagor thuộc tập đoàn Mondragon (Tây Ban Nha) vốn nổi tiếng với nhiều vật dụng gia dụng cung ứng khắp thế giới. tuy vậy tất cả những sản phẩm bếp nấu bếp của DN này đều là OEM.

Fagor đặt hàng nhà sản xuất gốc là công ty Copreci thành lập năm 1963 cũng là thành viên thuộc tập đoàn Mondragon sản xuất tất cả những sản phẩm bếp cho mình. Sau đó dán nhãn hàng Fagor lên sản phẩm và cung cấp cũng như thực hành những dịch vụ sau bán hàng.

Copreci hiện là nhà sản xuất linh kiện đồ vật nấu ăn hàng đầu toàn cầu, đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình với một biện pháp giá cả thấp, tiêu thụ năng lượng tối ưu.

mỗi năm nhà sản xuất này cung ứng tới 380 triệu linh kiện cho các thiết bị nấu ăn của nhiều nhãn hàng bếp lớn nhỏ trên toàn thế giới và Copreci cũng là một trong những DN sản xuất OEM hàng đầu bây giờ về vật dụng nấu ăn.

Tại Việt Nam, hiện có một số doanh nghiệp chế tạo bếp điện, điện từ cũng làm theo cách này. Chef's là hãng bếp của doanh nghiệp CP thiết bị gia dụng châu Âu, với nhiều sản phẩm bếp từ, bếp điện đang sản xuất theo phương thức OEM.

Chef's hiện có 3 đối tác chính đều tại châu Âu là Schott Ceran (CHLB Đức) số 1 toàn cầu về kính ceramic dùng trong bếp điện từ, Copreci (Tây Ban Nha) và E.G.O (Đức) hàng đầu thế giới về bếp điện, bếp từ.

Với các bếp từ model Chef's xx866, xx544, xx545 đang được bán rộng khắp trên toàn quốc, Chefs thuê công ty Copreci (Tây Ban Nha) chế tạo, với sản phẩm bếp từ model xx366, Chefs thuê doanh nghiệp E.G.O (CHLB Đức).

đại đa số các sản phẩm này đều dùng kính Schott Ceran có in nhãn hàng Chef's và được nhập ngoại về Việt Nam cung cấp. Với cách làm này, Chef's không cần phải đầu tư dây chuyền sản xuất tốn kém, nhưng vẫn có được các sản phẩm chất lượng tốt.

Theo ông Nguyễn Song Tùng, giám đốc doanh nghiệp Cổ phần vật dụng Gia dụng châu Âu, để có thể tiến hành sản xuất theo phương thức OEM, DN của chúng tôi phải tự thiết kế sản phẩm, có mặt trên thị trường, hệ thống cung ứng, hệ thống điều khiển chất lượng và dịch vụ sau bán hàng tốt mới có thể đàm phán với nhà sản xuất để họ cung cấp sản phẩm gốc.

Cùng với đó, phải khẳng định số lượng sản phẩm từng lần đặt hàng đủ to thì nhà sản xuất mới tiến hành chế tạo.

bây giờ, bếp Chef's đã có hệ thống bán sản phẩm rộng khắp tại đại đa số các tp to trên toàn quốc như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng... Và góp mặt tại nhiều hệ thống cực thị điện máy lớn như è cổ Anh, Media Mart, Top Care... với doanh số bán càng ngày càng tăng, bước đầu tạo dựng được niềm tin với người tiêu dùng.

Nhờ dùng những linh kiện của những nhà sản xuất hàng đầu toàn cầu mà những sản phẩm bếp Chef's có chất lượng tốt, nhưng giá lại rẻ hơn nhiều so với các hãng đình đám.

chẳng hạn sản phẩm bếp cao cấp của Chef's do Copreci và E.G.O chế tạo có giá tiền chỉ 17 - 20 triệu đồng/chiếc trong khi những chiếc bếp này mang thương hiệu như Fagor, Bosch... thì tầm giá của nó trên thị trường hiện nay tới 40 triệu đồng.