Trả lời kiểu dáng nhà lệch tầng và những thế mạnh và nhược điểm của các chiếc nhà lệch tầng. Nhà lệch tầng đáp ứng được vấn đề thông thoáng (khi phối hợp mang cầu thang, giếng trời) vì các tấm sàn không kéo dài suốt mà thay đổi và tạo các ống hút gió xiên giữa tầng này chiếm hữu tầng kia. Dưới đây là các ưu thế và nhược điểm của mẫu nhà lệch tầng thực chất kiểu dáng nhà lệch tầng là sự khác lạ về cao độ giữa các tấm sàn [ center;][/ center;]


một phác thảo mặt cắt của nhà lệch tầng.
Điểm mạnh đầu tiên của kiểu dáng nhà đẹp lệch tầng là giải quyết được vấn đề thông thoáng (khi hài hòa với cầu thang, giếng trời) vì những tấm sàn không kéo dài suốt mà chỉnh sửa và tạo các ống hút gió xiên giữa tầng này mang tầng kia (tất nhiên phải sở hữu lối cho gió vào).[ center;][/ center;]


Thế nhưng, những chiếc vẻ ngoài nhà ống lệch tầng cũng mang ko ít nhược điểm. Thứ nhất là toàn thể ngôi nhà về mặt liên lạc bị chia ra bởi những cao độ khác nhau nối có nhau bằng cầu thang nên gây 1 số bất tiện thể, chẳng hạn như cứ ra khỏi cửa phòng là phải lên xuống cầu thang, nhất là có nhà nhỏ. Điều này không liên quan mang người già, con trẻ hoặc người tàn tật . Nếu không khiến toilet riêng theo từng tầng thì xảy ra hiện trạng trong khoảng tầng này phải lên tầng kia tiêu xài toilet. Về cao độ, nhà lệch tầng với thể sẽ không thích hợp mang một số quy hoạch sở hữu tóm buộc khống chế chiều cao từng tầng.

Nhược điểm nữa là ở nhà lệch tầng, tỷ lệ chiếm chỗ của ô cầu thang và những chiếu nghỉ thang luôn lớn . Về mặt cơ động và đa năng hóa ko gian, nhà lệch tầng cũng ko cởi mở bằng nhà thẳng tầng vì ko gian bị dừng khi đi lại , chỉ phong phú trong điểm thi công nội thất biệt thự nhìn. Tuy nhiên, khi kiểu dáng và thi công nhà lệch tầng đòi hỏi tính toán kỹ cốt cao độ và bậc thang. Một số nhà thầu thường tận dụng lý do này để tính giá thi công lệch tầng cao hơn.

Trong trường hợp nhà hẹp và dài, lệch tầng có thể hài hòa có không gian cầu thang để thông thoáng chiếu sáng cho phần giữa nhà. Nhưng sở hữu dạng mặt bằng ngắn hoặc gần vuông, khiến cho thẳng tầng hoặc áp dụng kiểu cầu thang chỉnh sửa vị trí sẽ chiếm hữu dễ dãi về diện tích.