hiều người cho rằng phong thủy là một loại tín ngưỡng hay hiện tượng mê tín dị đoan, không nên tin vào và làm theo. Nhưng thực tế lại không phải như vậy, thuật phong thủy thực chất là một phương pháp khoa học, là hệ quả của sự nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên và môi trường lên cuộc sống của con người.

Ngày nay, khi xây dựng hay bài trí nội thất cho bất kỳ không gian nào, người ta đều lưu tâm tới yếu tố phong thủy. Bởi không gian “hợp phong thủy” mang ý nghĩa giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh, tạo cho con người cơ hội được sống sung túc, khỏe mạnh cũng như tác động làm cho công việc trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn. Đối với nội thất phòng làm việc, việc “hợp phong thủy” trước tiên thể hiện ở chỗ người tiêu dùng lựa chọn được cho mình một chiếc bàn làm việc, ghế làm việc hay tủ tài liệu hợp với cung mệnh theo quan niệm ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) , bởi lẽ bàn làm việc chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong bài trí không gian làm việc. Ngoài ra chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn tủ tài liệu văn phòng tốt theo giá được đưa ra.

Với người mệnh Kim:
Theo phong thủy, Kim đại diện cho các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc. Theo nguyên lí tương sinh tương khắc trong ngũ hành, màu sắc phù hợp cho người mệnh kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Vì vậy nên chọn những kiểu bàn làm việc chân sắt với mặt bàn màu vàng vân gỗ để đem đến sự thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.

Tính cách người mệnh kim

Theo ngũ hành, mỗi người được sinh ra sẽ mang một cung mệnh riêng. Và có 5 cung mệnh chính đó là: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ… mỗi người thuộc cung mệnh khác nhau sẽ có tính cách khác nhau và có nét đặc trưng riêng đại diện cho từng cung mệnh. Những người mệnh kim thường có dáng người phong độ, trán rộng, thông minh, khung xương to, vóc dáng vừa phải, giương mặt sáng và thông minh.

Chọn bàn có màu sắc phù hợp với người mệnh kim

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh kim rất hợp với mệnh thổ, vì mệnh thổ sinh ra mệnh kim. Chính vì vậy khi chọn bàn làm việc cho giám đốc bạn có thể chọn những màu phù hợp với mệnh kim như là: Nâu đất, vàng sẫm, xám, trắng… Những màu này sẽ giúp người mệnh kim làm ăn phát đạt và gặp được nhiều may mắn.

Khi chọn bàn cho người mệnh kim, bạn hãy căn cứ vào cá tính, sở thích và độ tuổi của họ để chọn cho họ một mẫu bàn phù hợp. Đối với những người mệnh kim trẻ tuổi có cá tính năng động, sôi nổi nhiệt huyết trong công việc bạn có thể chọn mẫu bàn giám đốc hiện đại được thiết kế tinh tế, không rườm rà về chi tiết. Còn đối với những giám đốc lớn tuổi có cá tính quyết đoán, bạn nên chọn những mẫu bàn giám đốc tân cổ điển được thiết kế tinh tế, hiện đại. Những mẫu bàn làm việc này sẽ mang đến cho phòng làm việc của bạn không gian sang trọng và hiện đại.