Tuy gương vốn với công hiệu, nhưng không nên sử dụng gương to đề đạt để tăng cảm giác không gian lớn cho ngôi nhà mà coi rằng càng treo phổ quát gương càng tốt. Gương soi trong kiến thức phong thuỷ học truyền thống được coi là vật vừa mang thể thu vừa sở hữu thể nhả, nhưng đòi hỏi nhả, thu phải hài hoà, tự nhiên.Gương soi phần mềm ko rẻ sẽ giống như sử dụng dao 2 lưỡi. Thực ra, gương soi là thứ đại diện cho sự mâu thuẫn giữa hư ảo và chân thực , người xưa lấy câu “kính trung hoa, thuỷ trung nguyệt” (Hoa trong gương, trăng dưới nước) để chỉ một xuất sắc ko bao giờ thực hành được mang thể là một ví dụ hay. Gương soi trong tiếng Anh là “mirror”, nguyên nghĩa tiếng Latin là “kinh ngạc” qua hoàn thành thi côngĐây có thể thấy sức mạnh của gương.


Nhìn trong khoảng ý kiến khoa học , trong phòng giả dụ treo quá thông thường gương, bởi còn đó phổ thông ánh sáng phản xạ, sẽ chiết xạ một số sóng ánh sáng chiếm hữu hại, gây nhiễu loạn sự làm việc thông thường của từ tường cơ thể , làm cho người ta bị tổn yêu mến bức xạ ánh sáng. Vậy nên trong nhà không nên treo hoặc đặt quá phổ thông gương soi.

cùng lúc , theo cẩm nang phong thủy nhà ở, khi tiêu pha gương trang trí nhà trong nhà cần chú ý mấy điểm sau đây: một. Gương và nhà phải thành tỷ lệ nhất định . Gương treo trong nhà sao cho để người soi nhìn rõ phần đầu mặt. Gương ví như là hình chữ nhật dài, thì treo sao cho mang thể soi được toàn thân. Gương ko nên treo ngay chính giữa nhà, đồng thời trong phòng khách treo lớn dễ khiến người ta phân tâm.
3. Gương không nên đối diện với cửa sổ, ví như ngoài cửa sổ có người, thì đối mang họ là ko phải chăng , thì đối với họ là không tốt; nếu như trường hợp không với người, thì không mang lợi cho chính mình, hơn nữa khi mở cửa sổ, ánh sáng ngoài đập trực diện vào gương rất khó soi gương.

4. Gương ko nên chiếu nơi đầu giường. Bởi ánh sáng phản xạ của gương là chiếc ánh sáng không tốt lành, chiếu vào mẫu gương trang trí nội thất người sẽ gây nên những phản ứng không rẻ lành như suy nhược tâm thần , chất lượng giấc ngủ kém. Nếu gương chiếu thẳng vào giường, người lúc nằm ngủ, khí năng vốn với sẽ bị giảm, khi này dễ bị gương phản xạ mất năng lượng của thân thể, gây đấu váng mắt hoa. Người xưa bào: gương chiếu vào giường sẽ bắt mất hồn. Hiện tượng này thực ra là sự phản xạ ban đêm, kích thích mạnh thần hoảng hốt của người gây nên ảo giác và ám ảnh mà thôi.

5. Cấm kị treo 2 tấm gương treo tường quay đối mặt mang nhau. Bởi như vậy sẽ khiến cho khí năng bị nhiễu loàn , quanh quẩn không thoát đi đâu được.
6. phòng vệ sinh nên treo một tấm gương soi và tương đối lớn một chút , vừa với thể phản xạ đẩy uế khí đi, lại có tác dụng chải đầu trang điểm, Hình như cũng cho cảm giác ko gian chật hẹp của gian vệ sinh như rộng thêm ra.