Không gian làm việc tại nhà là một không gian riêng biệt nơi chủ nhân có thể thỏa sức thể hiện cá tính và phong cách. 4 ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn bố trí không gian làm việc tốt hơn.

Bí quyết sử dụng không gian làm việc tại nhà hiệu quả

Tạo khu vực tập trungBạn cần một chiếc bàn làm việc để giải quyết các công việc với máy tính và giấy tờ, đồng thời bạn cần một bộ bàn ghế tiếp khách. Đó là khu vực tâp trung chính trong phòng làm việc của bạn.

Là một người mệnh Hỏa bạn có dám đối diện với sự thật này không? Thực ra con người của bạn rất đam mê, nhiệt huyết. Bạn tiên phong của xu hướng hành động. Bạn sinh ra đã mang trên mình sứ mệnh của người lãnh đạo. Nhưng bạn cũng có những hạn chế, đó là nóng nảy, không quan tâm nhiều đến cảm xúc của người khác.Trong công việc, làm sao để có thể khắc chế được những hạn chế này? Đừng quên chọn một cây phong thủy đặt bàn làm việc phù hợp với cung mệnh của mình. Tham khảo tại: https://goo.gl/54J11L

Kết hợp không gian lưu trữKhông gian phòng làm việc có tổ chức giúp bạn giải quyết vấn đề về diện tích mà còn là giải pháp lưu trữ đồ dùng. Tủ, kệ là những đồ nội thất lý tưởng để lưu trữ đồ đạc trong phòng làm việc của bạn

Chọn màu sắc trung tínhMàu sắc có tác động mạnh mẽ đến tâm trạng, ví dụ như màu xanh dương có thể tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, màu vàng đôi khi gây ra cảm giác lo lắng. Bạn nên lựa chọn những gam màu trung tính cho phòng làm việc tại nhà của bạn.

Thêm những yếu tố trang trí nghệ thuậtĐừng quên những yếu tố trang trí nghệ thuật lên bức tường phòng làm việc của bạn. Hãy chú ý đến phong cách, họa tiết và màu sắc của đồ trang trí với màu sắc và chủ đề chung của căn phòng.

Mang ánh sáng tự nhiên vào phòng

Nhiều nghiên cứu cho thấy sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên trong không gian phòng làm việc tạo nên tác động tích cực đối với năng suất lao động và tinh thần của bạn. Cửa sổ là một phần không thể thiếu trong thiết kế phòng làm việc tại nhà của bạn.