Sử dụng gối trong giấc ngủ là thói quen của nhiều người. Vậy lựa chọn gối với độ dày như thế nào thì phù hợp?

Gối giúp giấc ngủ của chúng ta thoải mái hơn, nâng phần đầu đến một tầm vừa phải có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ lưu thông máu. Lựa chọn độ dày của gối làm việc làm quan trọng để bạn có một giấc ngủ ngon và không làm gián đoạn giấc ngủ.

>>> Tham khảo thêm các loại đệm tại:http://sieuthidemdien.blogspot.com/

Click image for larger version. 

Name:	1421139177-chon-chan-ga-tot-cho-gia-dinh--1-.jpg 
Views:	23 
Size:	13.7 KB 
ID:	3818

Chúng mình không nên chọn những chiếc gối quá thấp bởi nó khiến máu lưu thông đến tĩnh mạch và động mạch trong não không cân bằng, gây nên tình trạng mất ngủ, thậm chí còn dẫn đến cáu gắt và mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những chiếc gối quá cao. Nguyên nhân là do gối cao sẽ khiến các đốt sống cổ tê mỏi, dẫn đến tình trạng căng cứng, đơ khớp cổ, làm biến dạng các đệm xương, cản trở quá trình hô hấp…

Xem thêm: cách chọn chăn ga gối đệm

Độ cao thích hợp cho một chiếc gối là khoảng 10 – 15cm (chưa bị ép xuống), tùy vào đặc điểm cơ thể, tư thế nằm ngủ của mỗi người. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý tới độ rộng của gối. Một chiếc gối rộng có thể làm chỗ tựa cho vai sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho chúng ta.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, chúng ta nên lựa chọn một chiếc gối có độ đàn hồi tốt để hỗ trợ các đốt sống cổ, tránh gây tê mỏi. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên chọn những chiếc gối quá mềm vì nó sẽ khiến đầu bạn dễ lún vào tâm gối, khiến máu lưu thông không đều, dẫn đến đau đầu, mệt mỏi, khó ngủ… Cách tốt nhất cho chúng ta là chọn những chiếc gối có độ lún khi nằm không quá 3 – 4cm.(Bạn có thể tham khảo: dem bong ep hanvico)

Chất liệu gối cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần chú ý, hầu hết sản phẩm gối hiện nay đều được làm từ sợi bông tự nhiên, nhân tạo, hơi, túi nước, cao su, .... Do vậy, khi mua gối cũng cần tìm hiểu kỹ xem gối được làm từ thành phần nào và độ dày như thế nào thì hợp lý với người sử dụng.