Bếp điện từ và bếp điện được dùng đại trà trong những gia đình Việt hiện tại. không những có khả năng dùng tất cả xoong nồi nấu mà hai mẫu bếp này còn thổi nấu nhanh, giữ cho không gian bếp luôn sạch sẽ. Nhưng giữa loại bếp điện từ và bếp điện, dòng bếp nào mới thực sự là mẫu bếp hạn chế điện và vượt bậc hơn hẳn. bài tư vấn “ Bếp điện từ có hạn chế điện hơn bếp điện không ” sẽ giúp bạn có ý định đúng đắn nhất.Bếp điện từ và bếp điện là hai mẫu bếp giúp khác hàng có thể thổi nấu dễ dàng và an toàn hơn so với những dòng bếp ga trước đây. Hai dòng bếp này đều có thể sử dụng được mọi chất liệu xoong nồi và trong thời tiết oi bức bạn có thể dùng quạt máy trong khi nấu mà không lo tạt lửa gây cháy nổ như bếp gas.Tuy nhiên hai dòng bếp này có phương pháp vận hành không giống nhau bởi vậy mỗi một dòng bếp đều có những ưu và nhược điểm riêng nhất là khả năng tiết kiệm điện năng.Bếp điện từ là loại sản phẩm có thiết kế vùng nấu từ với vùng nấu hồng ngoại trên cùng 1 mặt bếp. Tùy theo thiết kế của từng dòng bếp mà bếp điện từ có từ 2 đến 3, 4, 5 vùng nấu. Bếp điện từ có một điểm cộng tương đối to đó là nấu ăn nhanh, hạn chế điện mà còn có thể dùng được toàn bộ nồi nấu. Sở dĩ bếp điện từ đa năng như vậy bởi phía bên từ của bếp điện từ được dùng mâm từ, mâm từ này có khả năng tự phát hiện nồi nấu tương xứng và diện tích tiếp xúc của nồi để sinh nhiệt nên nhiêt lượng không bị tổn hao ra ngoài và không gây nóng cho người sử dụng. Mặt khác vùng nấu từ của bếp dùng nguyên lý vận hành là sử dụng đường điện Fu-co để tạo nhiệt trực tiếp lên đáy nồi nấu cho phép bếp nấu ăn nhanh.Phía bên vùng nấu hồng ngoại của bếp sử dụng mâm nhiệt với nguyên lý làm việc đó là đốt nóng trực tiếp mặt kính vì thế khi hoạt động vùng nấu sẽ đỏ lên và có thể dùng được toàn bộ những chất liệu xoong . số đông những mẫu bếp điện từ bây giờ đều thiết kế vùng nấu hồng ngoại có 2 vòng nhiệt nên bạn có thể sử dụng linh động đại đa số những mẫu xoong nồi. Bếp điện từ có hiệu suất nấu nướng cao đến 85%. Chính việc kết hợp giữa bếp từ ( đun nấu siêu nhanh hiệu suất lên đến 90% ) với bếp điện ( có thể dùng tất cả các xoong nồi nấu ) giúp khách tiết kiệm và tận dụng được nồi nấu cũ và điện năng cho gia đình.

Bếp điện là dòng bếp sử dụng nguyên lý vận hành đốt nóng trực tiếp mặt kính. lúc làm việc mâm nhiệt của bếp sẽ sinh ra một nhiệt lượng to để đôt nóng mặt kính. Nhiệt lượng từ mặt kính mới truyền lên đáy nồi và nấu chín thực phẩm. như vậy bếp điện sẽ mất một khoảng thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính và đáy nồi. do vậy bếp đun nấu chậm hơn, và hiệu suất chỉ đạt 75%. không những vậy do nhiệt lượng được phóng ra trực tiếp từ mặt kính nên khi sử dụng bếp điện người sử dụng sẽ có cảm giác nóng hơn so với dùng bếp từ và bếp kết hợp điện từ.


Bếp điện hoạt động theo nguyên lý đốt nóng trực tiếp mặt kính

như vậy bếp điện từ là mẫu bếp tiện nghi hơn, có có khả năng tiết kiệm điện cao hơn so với bếp điện. Một số nhãn hàng bếp điện từ được nhiều người tiêu dùng ưa thích khách hàng nên xem xét cho sự lựa chọn của mình đó là : Bếp điện từ Giovani,bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Dmestik, bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập khẩu,...

trung tâm nội thất Nam Anh là đại lý chuyên phân phối những sản phẩm bếp điện từ của chính hãng với giá bán tốt nhất thị trường. khi mua những sản phẩm bếp điện từ tại Nội Thất Nam Anh bạn sẽ được trả lời để hiểu sâu về sản phẩm, người tiêu dùng còn được giúp đỡ không mất phí vận chuyển tại nhà.