Phòng ăn chật chội khiến cho bữa cơm mái ấm bạn trở nên ngột ngạt, bức bối và làm mất cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, chỉ cần decor căn phòng theo những mẹo bé bỏng sau, bạn sẽ “hô biến” căn phòng có diện tích khiêm tốn trở thành phổ quát và thông thoáng hơn. Lựa chọn bộ đôi bàn tròn và ghế bọc nệm. Với những ngôi nhà thiết kế theo kiểu môi trường thành lập giữa phòng bếp và phòng khách thì việc chọn bộ đôi bàn tròn với ghế nệm dài sẽ giúp mang tới cho bạn một không gian khá tao nhã, văn minh.
Giả dụ tường nhà màu trắng thì hãy khôn khéo liên minh với thiết kế biệt thự bộ bàn ghế màu trắng hoặc ghế nệm màu be chấm bi sẽ giúp cho phòng ăn trở nên sinh động hơn. Trong khi, bạn cũng có thể trang trí thêm gối tựa lưng để vừa làm cho ghế ăn vừa sử dụng triệt để để nghỉ dưỡng, thư giãn thoải mái.


Chính sự nhồi nhét quá rộng rãi món đồ nội thất trong một không gian bé nhỏ hẹp sẽ càng khiến cho phòng đã chật lại càng chật thêm. Do vậy, lựa chọn những bộ bàn ghế dạng gập là một trong những ý nghĩ đó lanh lợi nhất. Với kiểu bàn ghế này, bạn có thể xếp gọn đem cất tham gia một góc sẽ giúp cho phòng ăn bé xíu của bạn được thông thoáng hơn.
Tường nhà mưu trí
Với căn phòng bé xíu, bạn đừng bỏ lỡ việc sử dụng triệt để những bức tường để dành dụm môi trường. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng tường nhà để làm kệ đựng đồ hoặc thiết kế hốc tường để lưu trữ… Do vậy, hãy sử dụng triệt để tối đa thiết kế biệt thự cao cấp từng không gian quy mô trong phòng ăn để không gian này trở thành thoáng rộng hơn nhé.
Kệ đựng đồ xinh xắn trên tường nhà vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa khiến cho đẹp cho môi trường. Kệ tạo dựng Những chiếc tủ kệ cỡ lớn sẽ khiến cho căn phòng thêm bí bách hơn, vì thế hãy thay thế chúng bằng những chiếc kệ tạo dựng. Thiết kế kệ thành lập sẽ giúp bạn có thể thoải mái chứa đựng đồ đoàn trên các ngăn tủ những vấn đảm bảo căn phòng được ngăn nắp và thẩm mỹ.
Hãy thay những chiếc ghế riêng lẻ bằng bộ ghế dài dài, không chỉ thiết kế biệt thự cần thơ giúp tăng thêm chỗ ngồi, mà còn giúp phòng ăn trông ngăn nắp hơn đa số. Một quy tắc không thể bỏ lỡ trong trang trí đó là dùng sơn tường hoặc sử dụng gạch ốp tường gam màu sáng, sẽ tạo điều kiện cho căn phòng trở nên sáng sủa, phổ thông hơn. Một ý tưởng khá hấp dẫn mà bạn có thể ứng dụng đó là hãy thử ghép kệ để đồ với băng ghế ngồi ăn lại với nhau. Cách thức khiến cho này sẽ giúp bạn dành dụm được không gian một phương pháp tối đa nhất, mà vẫn không khiến ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của bạn trong căn phòng.