Phòng ngủ là nơi bạn tận hưởng những giây lát thư giãn sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, do vậy trong thi công nội thất sài gòn cần phải đảm bảo không gian phòng ngủ luôn được thông thoáng, mát mẻ. Trong phong thủy nhà cửa, phòng ngủ được xem là nơi “tàng phong tụ khí” – tức là khí luân chuyển trong phòng cần được thông thoáng, tàng trữ khí vượng. Việc bài trí từng vật dụng, đồ đoàn trong phòng ngủ giả dụ ko cẩn trọng có thể sẽ phá hủy phong thủy phải chăng của phòng ngủ và làm tắc nghẽn lượng khí vượng trong phòng.
1. giảm thiểu đặt phòng ngủ tại những vị trí góc cạnh, hình dáng lồi lõm.

Điều cấm kỵ trước tiên trong ngoài mặt và bố trí thi công biệt thự dành cho phòng ngủ chính là dạng hình lồi lõm của căn phòng. Theo phong thủy phòng ngủ, hình trạng của căn phòng ảnh hưởng đông đảo tới việc phát tán và chuyển lưu khí vượng của căn phòng. 1 căn phòng mang hình dạng lồi lõm như tam giác, tròn, hình thang… sẽ khiến cho mất thăng bằng khí vượng trong phòng, khiến hình trạng phòng ngủ vừa khó nhìn, vừa tác động tới sức khỏe của gia chủ.
giảm thiểu đặt phòng ngủ vào những góc lồi lõm của nhà để nâng cao cường tính vững bền, ổn định trong phong thủy.

do đó, chỉ nên kiểu dáng phòng ngủ theo hình vuông hoặc hình chữ nhật – hình tiêu biểu cho hành Thổ, biểu tượng cho tính ổn định và bền vững. Bạn mang thể tham khảo những bài viết về chủ phòng ngừa ngủ đẹp, phòng ngủ hợp phong thủy của chuyên mục ngoại hình nhà đẹp để chọn lựa cách sắp xếp những phòng chức năng trong nhà hợp lý nhất.

2. Kiêng đặt phòng ngủ ngay trên/dưới bếp hoặc đối diện phòng ngự sinh
Bếp là nơi phát ra khí hot và mùi hôi của thức ăn. Về mặt phong thủy trong thi công nội thất tphcm cho phòng ngủ, việc bố trí phòng ngủ phía trên hoặc dưới bếp đều hoàn toàn không rẻ, bởi khí nóng trong khoảng bếp sẽ khiến cho giấc ngủ của gia chủ bị ảnh hưởng, thậm chí còn làm tâm lý chủ nhà luôn trong tình trạng hot giận, bất an.
không nên đặt phòng ngủ trên nhà bếp hoặc đối diện có nhà vệ sinh.
trong khi ấy, phòng ngủ là nơi chứa phổ quát vận khí may mắn, hưng vượng vượng nhất, tạo nên khí lành trong gia đình của gia chủ nên việc sắp đặt phòng ngủ ngay trên nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh – nơi cất phổ quát khí hôi thối, ẩm ướt và xú uế của căn nhà, là điều hoàn toàn eo sèo trong phong thủy xây dựng nhà cửa, bởi nó sẽ làm cho mất cân bằng lượng khí vượng trong phòng ngủ, mùi hôi, khí ẩm thấp từ phòng vệ sinh cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và ý thức của chủ nhà.

3. kiểu dáng cửa sổ quá lớn tại phòng ngủ
Cửa sổ trong phòng ngủ là nơi hấp thu và luân chuyển khí lành cho phòng ngủ của bạn. nếu ko mang cửa sổ, phòng ngủ sẽ trở nên ám muội, ẩm ướt khí vượng chẳng thể phát sinh gây tác động tới sức khỏe của gia chủ. không những thế, khi cửa sổ quá to, lại đối diện có cửa ra vào, khí lành cũng sẽ theo ấy mà khuếch tán, thất thoát ra ngoài, khiến cho năng lượng tàng trữ ko ổn định, mang thể gây mỏi mệt cho gia chủ sau lúc ngủ dậy.