Đặt bàn thờ cho nhà chung cư cần nên lấy 1 vị trí thoáng, nhưng ko được nhìn thẳng bếp và giường ngủ.
quanh đó bàn thờ cần làm cho rèm bằng hoa văn cổ, lúc đốt hương để phụng dưỡng bạn kéo rèm lên.
Dù mang tiên tiến tới đâu thì mỗi ngôi nhà người Việt Nam đều muốn với một ko gian thờ phụng. tuy nhiên, hiện phổ biến nhiều căn hộ chung cư ko được đơn vị thiết kế và chủ đầu cơ để ý đến điều này. số đông khách hàng mua chung cư thường phải tự tìm kiếm 1 khoảng trống nhất mực nào ấy trong phòng khách hoặc ko gian sinh hoạt chung, kê tủ thờ vào, hoặc gắn một trang thờ trên cao. nhiều nhà kỹ càng hơn, đi lên tầng trên xem ngay chỗ nhà mình làm cho bàn thờ căn hộ vinhomes thì nhà người ta làm gì? Bàn thờ nhà mình có nằm bên dưới giường ngủ hay nơi con nhỏ chạy khiêu vũ chơi đùa không, vì sợ bị "động bàn thờ". Nhưng đặt bàn thờ cho nhà chung cư cần nên lấy 1 vị trí thoáng, nhưng ko được nhìn thẳng bếp và giường ngủ.

những lưu ý khi chọn lọc vị trí đặt Bàn thờ
- Trong phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” nghĩa là nằm ở vị trí phải chăng và nhìn ra hướng rẻ so có tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào giả dụ thỏa mãn về phương vị và hướng thìa là 1 cách sắp xếp thấp về phong thủy.
Nhung luu y khi lam ban tho cho nha chung cu
Đặt bàn thờ cần nên lấy 1 vị trí thoáng, nhưng ko được nhìn thẳng bếp và giường ngủ.
- Góc thờ, bàn thờ treo tường nên đặt trong khoảng giữa những mặt bằng căn hộ và ko thuộc vào hẳn một phòng nào. Vì căn hộ không thể nào khiến phòng thờ riêng biệt như trong nhà xã hay biệt thự, căn hộ nào cũng mang khoảng chuyển di ở khoảng giữa nhà, nên nếu khéo tính toán thì sẽ giảm thiểu tình trạng bố trí bàn thờ tùy tiện thể.
Mặt khác, khoảng giữa những căn hộ sẽ ko bị bí như trong các phòng đóng kín. Hơn nữa bây giờ phổ biến căn hộ đã ngoại hình theo kiểu trống hoàn toàn cho gia chủ tự ngăn chia, bởi thế góc thờ nên làm bằng những nguyên liệu có thể tháo dỡ ráp thuần tuý như gỗ, kính hoặc dạng tủ đa năng.
- Đặt bàn thờ cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng ko được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. quanh đó bàn thờ cần khiến rèm bằng hoa văn cổ, lúc đốt hương để thờ phụng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, để giữ cho ko gian thờ phụng được thanh tịnh.
không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. ko nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc phụng dưỡng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu nghiêm túc.

khi ngoài mặt hay bài trí, sắp xếp cho không gian thờ phụng bạn phải lưu ý hạn chế đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và mang thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy.
- Việc chống ám khói cho trằn và tường cũng khá đơn giản, chỉ cần tủ thờ mẫu mã là cái mang nóc bên trên thì sẽ giảm hẳn, vì khói bàn thờ ko phải như khói bếp, số lượng thời giờ thắp nhang cũng ít hơn nấu nướng trong bếp. mang thể gắn 1 tấm kính bên dưới của nóc tủ (tức là khiến 1 "tấm trần" cho tủ thờ) lúc cần có thể tháo kính xuống lau chùi thuận tiện.
- Tủ thờ nên phối hợp với tủ trang hoàng trong phòng khách để có thể sắp đặt gần cửa sổ, tăng cường thông thoáng. cùng lúc ko gian tủ thờ sẽ được đương đại và tăng thêm tính tiện lợi, thay vì chỉ làm cho sở hữu mỗi 1 chiếc tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm như hiện nay, vừa chiếm phổ biến không gian, vừa không tận dụng được những công năng, lại sở hữu thể khó hòa nhập mang nội thất căn hộ mới.
Xem nhiều mẫu bàn thờ đẹp tại >>> bantho.vn