Là một trong khoảng các sản phẩm thông dụng và hiện đang được đa phần gia đình Việt chọn lựa, bếp điện từ Chefs có nhiều điểm cộng vượt bậc như an toàn tuyệt đối với người dùng, tiết kiệm năng lượng, đa dạng mẫu mã lai lịch, đa dạng giá tiền, những chức năng giải quyết được mong muốn của người sử dụng. Mọi mẫu bếp điện từ Chefs đều được kiểm định chất lượng rất kĩ trước khi được cung ứng ra thị trường, tuy nhiên trong công đoạn dùng bếp điện từ Chefs cũng có một vài sự cố kĩ thuật hy hữu, Nội Thất Nam Anh sẽ giới thiệu các lỗi dễ gặp khi dùng bếp điện từ Chefs và cách khắc phục các sự cố này ngay dưới đây.


Một số lỗi dễ gặp khi sử dụng bếp điện từ Chefs

Lỗi thường gặp nhất lúc sử dụng bếp điện từ Chefs : Sau lúc cắn dây nguồn vào ổ điện cung cấp nguồn cho bếp, nhấn phím bật nguồn (phím có biểu tượng trên bàn phím) nhưng bếp không hoạt động. nguyên nhân có thể bởi người sử dụng chưa mở phím khóa bàn phím cảm ứng trước khi mở phím nguồn (những loại bếp điện từ Chefs thường tự động khóa phím sau lúc ngắt bếp) hoặc do đầu cắm, ổ cắm chưa chặt hoặc nguồn điện không đúng đinh mức. Với nguyên nhân trước nhất, người sử dụng hãy chọn lại phím khóa bàn phím cảm ứng sau đó hãy chọn lại phím khóa nguồn để mở bếp như bình thường, cần rà soát lại ổ cắm nguồn và nguồn điện đang cung cấp cho bếp xem đã định mức chưa với nguyên nhân thứ hai và thứ ba.

Màn hình hiển thị lỗi E1 – đây là thông báo bếp chưa nhận thấy nồi nấu (hoặc nồi nấu làm từ vật liệu không phù hợp hay kích thước nồi không phù hợp) lỗi này xuất hiện trên vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs. Để giải quyết lỗi này người dùng hãy rà soát xem đã đặt nồi nấu lên chưa? Nồi nấu có đặt đúng vị trí không? Nồi nấu có đúng là nồi inox nhiễm từ hay không? (nồi có đáy làm từ hợp kim của sắt) có thể rà soát nồi nấu bằng cách đưa mẩu nam châm nhỏ tới đáy nồi nấu, nếu như đáy nồi hút nam châm thì nồi nấu này sẽ sử dụng được cho bếp từ, và rút cuộc là kiểm tra xem kích cỡ đáy nồi nấu tiếp xúc với mặt ngoài vùng nấu có nhỏ hơn 9 cm không? ( vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs chỉ làm việc lúc diện tích đáy nồi nấu lớn hơn 9 cm).


những nguyên do dẫn tới lỗi E1 khi sử dụng bếp điện từ Chefs (ảnh)

Trên màn hình của bảng điều khiển hiển thị cảnh báo E2, đây là báo động quá nhiệt vùng nấu. nguyên do dẫn đến hiện tượng này bởi vị trí đặt bếp không thông thoáng, phần không gian phía dưới mặt kính quá bí, quạt gió không bớt nhiệt kịp hoặc bởi quạt gió của bếp bị kẹt không vận hành. Để khắc phục lỗi này ở hiện trạng đầu tiên, người dùng cần mở cánh của ngăn kép tủ có đặt bếp phía trên để tạo môi trường thông thoáng cho bếp, tốt nhất không nên đặt thêm những dụng cụ khác ở không gian phía dưới bếp để bếp có được không gian tản nhiệt tốt nhất. trường hợp quạt gió không vận hành phát hiện bằng cách lắng tai lúc bếp vận hành bếp không phóng ra tiếng ù ù nhẹ của quạt gió, lúc này hãy gọi tới trung tâm bảo dưỡng hoặc gọi trực tiếp đại lý nơi các bạn đã chọn mua bếp điện từ Chefs.

Màn hình hiển thị của bếp điện từ Chefs xuất hiện báo động E3, lỗi này xuất hiện lúc mức điện áp cấp cho bếp cao hơn mức điều lệ (cao hơn 265V). Lỗi này thường xuất hiện khi bếp được lắp ở những khu chung cư mới, có ít hộ gia đình về ở nên điện áp cao, cần rà soát lại nguồn điện và lắp thiết bị ổn áp chắc chắn điện áp quy định cho bếp, trong hiện trạng trước đó bếp vẫn làm việc bình thường nhưng sau bị xuất hiện báo động này thì người sử dụng hãy báo về trung tâm bảo hành để được trợ giúp.

cảnh báo E4 xuất hiện trên màn hình điều khiển của bếp điện từ Chefs, lỗi này ngược lại với lỗi E3, nguyên nhân bởi mức điện áp phân phối cho bếp thấp dưới 100V. giải quyết lỗi này như vậy như lỗi E3.


Màn hình hiển thị và bảng kiểm soát bếp điện từ Chefs (ảnh)

Màn hình bếp điện từ Chefs hiển thị báo động lỗi E5, lỗi E0, hai lỗi này thuộc lỗi kĩ thuật của bếp. lúc xuất hiện hai lỗi này cần báo về trung tâm bảo dưỡng của doanh nghiệp. báo động lỗi E6, lỗi báo động quá nhiệt mặt kính, lỗi này thường gặp khi khách hàng sử dụng chảo từ để xào chiên, trong giai đoạn xào chiên người sử dụng thường chọn mức công suất cao từ 1500W tới 2000W, lúc này đáy chảo bị đốt nóng siêu nhanh, không kịp truyền nhiệt vào dầu ăn trong chảo, khi này bếp sẽ xuất hiện lỗi E6. Để khắc phục lỗi này, lúc bếp xuất hiện E6 trên màn hình, quý khách tắt bếp và phát động lại, sau đó chọn mức công suất dưới 1000W, lúc đó nhiệt độ sẽ giảm dần và không xuất hiện lỗi này nữa. Khuyến cáo khi sử dụng vùng nấu từ của bếp điện từ để xào chiên thì nên để mức công suất khoảng 1000W.

Ngoài những lỗi căn bản trên, trong công đoạn sử dụng bếp điện từ Chefs nếu như bếp xảy đến bất kì sự cố nào, quý khách hãy gọi trực tiếp trên đường dây nóng của phiếu bảo dưỡng hoặc gọi trực tiếp theo đường dây nóng đại lý chỗ các bạn chọn mua bếp điện từ để được hỗ trợ. dù thế cũng có những mẫu bếp điện từ Chefs không hoặc rất ít gặp lỗi trong quá trình sử dụng như bếp điện từ Chefs EH MIX311 sử dụng linh kiện Đức được lắp đặt qua Malaysia, nhờ lắp ráp thị trường Châu Á này nên bếp có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu, thích ứng với nguồn nhiên liệu sẵn có tại thị trường này nên rất ít lúc gặp lỗi trong quá trình sử dụng, hay bếp điện từ tích hợp Chefs EH MIX386 nhập khẩu nguyên chiếc của Đức áp dụng công nghệ cao cấp inverter ổn định điện áp phù hợp cho bếp.

Là đại lý chính thức cung cấp bếp điện từ Chefs tại Hà Nội và Sài Gòn, Nội Thất Nam Anh mang lại cho người dùng những loại bếp điện từ Chefs chính hãng, với giá tốt nhất, giảm giá hấp dẫn.