Bếp điện từ là mẫu sản phẩm cao cấp, an toàn và tiết kiệm điện năng với nhiều công năng ưu việt. dù vậy để sử dụng an toàn hiệu quả thì không hề ai cũng biết. dưới đây Bếp Nam Anh xin chỉ dẫn quý khách cách sử dụng bếp điện từ an toàn đúng cách đem đến hiệu quả đun nấu cao và giúp bảo vệ bếp điện từ cho gia đình bạn.Bếp điện từ cao cấp hiện tại là sự kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Bếp từ vận hành trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Còn đối với vùng nấu hồng ngoại thì được sử dụng những sợi dây cao cấp phủ cacbon với độ bền cao và tránh được hiện tượng đứt dây nhiệt. đun nấu với bếp điện từ thì không tỏa khói, an toàn và hạn chế cháy nổ. mặt ngoài bếp thường được làm kính chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh. các nút điều chỉnh nhiệt độ của bếp với đa chức năng được thiết kế tiên tiến mang lại nhiều thuận lợi cho người dùng.Để dùng bếp điện từ đúng cách chúng ta cần lựa chọn đúng kích cỡ xoong nồi nấu, bình thường chúng ta thường chọn lựa nồi nấu chuyên dụng cho bếp từ. những mẫu nồi này thường là các nồi Inox dày từ 3 đáy trở lên và có từ tính, nồi phục vụ bếp từ phải chiếm ít ra từ 2/3 diện tích vùng nấu thì bếp mới sinh nhiệt. Còn đối với bếp hồng ngoại thì bạn có thể dùng được tất cả những mẫu xoong nồi không giống nhau như: nồi gốm sứ, thủy tinh, nhôm, gang...

trong khi thổi nấu hoàn toàn không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. bởi các đồ vật sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, có hại. Không dịch chuyển bếp lúc đang nấu. tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau lúc nấu vì nhiệt độ từ nồi truyền xuống mặt bếp có thể gây bỏng đặc biệt là bên vùng nấu hồng ngoại. Không lắp đặt bếp điện từ sắp nguồn nước hoặc nơi ẩm thấp.

khi đun nấu xoong tuyệt đối không rút nguồn điện đột ngột vì sau khi ngắt bếp hệ thống quạt tản nhiệt bên dưới của bếp vẫn hoạt động thông thường và có hiệu quả làm nguội cho các linh kiện của bếp, giúp tản nhiệt nhanh. cho nên để quả quyết an toàn cho bếp sau lúc nấu nướng xoong chúng ta cần phải để cho quạt bớt nhiệt hoạt động thông thường. lúc vệ sinh bếp thì sử dụng khăn mềm ẩm lau bếp, không dùng những vật sắc nhọn để vệ sinh bếp và phải chờ cho mặt bếp nguội hẳn tức thị bếp không còn báo động nhiệt mới có thể vệ sinh bếp. Điều này giúp an toàn cho người sử dụng cũng như giúp bếp có độ bền cao hơn.


khi nấu nướng xoong hoàn toàn không rút nguồn điện bất thình lình

Một chú ý khác là bếp điện từ có nhiều hệ thống điện và điện từ, do vậy lúc nảy sinh trục trặc cần đưa tới những cửa hàng chỉnh sửa chuyên dụng, không nên tự mình túa rời những linh kiện ra chỉnh sửa. Một giảm thiểu lớn của bếp từ là chỉ sử dụng dụng cụ đun nấu bằng inox hoặc sắt, thủy tinh có sợi kim khí và phải có đáy bằng.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng cách nhất, quý khách tuân theo nghiêm nhặt theo chỉ dẫn trên sẽ mang đến hiệu quả đun nấu cao cho bếp, song song với đó kéo dài tuổi thọ cho bếp. bên cạnh đó, khách hàng nên chọn những loại sản phẩm bếp điện từ uy tín như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ Lorca,... để đạt hiệu quả thổi nấu cao nhất và bền nhất.


Hình ảnh minh họa cho bếp điện từ Munchen

Để chọn được mẫu bếp tốt nhất, khách hàng vui lòng ghẹ trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo đường dây nóng để được các nhân viên trả lời giải đáp câu hỏi tốt nhất và vận tải lắp đặt chóng vánh. Ngoài chương trình chiết khấu cao chúng tôi còn có nhiều chương trình ưu đãi quyến rũ. liên hệ ngay để biết thêm chi tiết.