khi mua sắm đồ gia dụng mới cho nhà bếp, bạn ngay tức khắc chú ý tới các yếu tố như chất lượng và hình thức, đặc biệt đối với bếp sử dụng điện là nguyên tố có tiết kiệm điện năng không. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều là những dòng bếp dùng điện được ưa thích trên thị trường. tuy nhiên bếp điện từ có tiết kiệm điện năng hơn bếp hồng ngoại không là thắc mắc dễ gặp của hầu hết khách hàng.

Bếp hồng ngoại xây dựng thương hiệu đã thay cho bếp gas trong rất nhiều gia đình Việt Nam. Bếp hồng ngoại dùng bóng đèn halogen để sinh nhiệt. những bóng đèn halogen được đặt dưới tấm kính. Tấm kính này thường là kính gốm thủy tinh với những thấu kính tụ hội, truyền nhiệt từ bóng đèn theo phương thẳng đứng tới đáy nồi và làm nóng đáy nồi cùng thức ăn .Với điểm cộng sinh ra nhiệt lượng lớn và truyền trực tiếp, bếp hồng ngoại sử dụng được với phần lớn dòng xoong nồi bằng vật liệu khác nhau như thủy tinh, gốm, sứ,... Người dùng lúc đổi từ bếp gas sang dùng bếp hồng ngoại có thể tận dụng được đại đa số các xoong nồi cũ của gia đình. đấy cũng là một điểm tốt tiết kiệm lúc sử dụng bếp hồng ngoại.
Nhưng xét về hiệu quả kinh tế trong khoảng thời gian dài thì người dùng quan tâm nhiều hơn cả tới giá thành dùng thường nhật - tức là điện năng tiêu thụ của bếp hồng ngoại. khi đường điện chạy qua, năng lượng điện được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Bóng đèn halogen sinh ra nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang năng và tỏa ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng thất thoát. nếu phải thổi nấu lâu với bếp hồng ngoại, ánh sáng đỏ ranh này rất dễ làm người sử dụng bị chói mắt.bên cạnh đó , với cơ chế truyền nhiệt của bếp hồng ngoại, nhiệt lượng tỏa ra phải đốt nóng mặt kính , sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi. Nhiệt lượng hao tổn vào mặt kính và môi trường bên ngoài tương đối to nên hiệu suất nấu nướng của bếp hồng ngoại chỉ đạt khoảng 60~70%. nếu xét về hiệu quả tiết kiệm điện thì đâu chưa phải là dòng bếp có tác dụng cao.

Về mẫu sản phẩm bếp điện từ với sự tích hợp giữa một vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại: Vùng nấu từ áp dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây để tạo nên nhiệt lượng. lúc bật bếp, cuộn dây sẽ tạo thành từ trường trong khuôn khổ vài mm trên mặt bếp và tác dụng với các kim loại nhiễm từ trong khuôn khổ này và làm nó nóng lên. Với phương thức truyền nhiệt trực tiếp này, xoong nồi tự nóng lên và làm chín thực phẩm, tuyệt đối không hao phí nhiệt lượng ra môi trường hoặc đốt nóng mặt kính. Chính cũng vì vậy mà vùng nấu từ có hiệu suất lên tới 90% và trở thành loại bếp hạn chế điện năng nhất trong đại đa số các loại bếp. Sự kết hợp giữa hai vùng nấu này, tạo nên một loại sản phẩm bếp điện từ vừa tiết kiệm điện năng lại vừa tiện dụng.như vậy, qua nghiên cứu trên chúng ta có thể đặt ra được kết luận cuối cùng: Sử bếp điện từ tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại phần lớn. Đặc biệt là những loại sản phẩm bếp điện từ nhập ngoại của Châu ÂU như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Lorca, Bếp điện từ Chefs,... lại càng hạn chế điện năng.
hiện nay Bếp Nam Anh là đại lý cấp 1 chuyên phân phối những sản phẩm bếp nhập khẩu của chính hãng với mức giá tốt nhất trên thị trường. Để sở hữu cho mình mẫu sản phẩm thích hợp nhất, khách hàng hãy gạnh trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để xem và thử sản phẩm hoặc liên hệ theo hotline để được giao hàng và lắp ráp tại nhà. Nhanh tay mua hàng để nhận về nhiều nội dung khuyến mại đẹp nhất.