Sắm bếp mới cho gia đình là một trong những việc quan trọng trước nhất bạn phải mường tượng lúc dọn đến căn hộ mới. Nhưng việc cân nhắc và so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại chiếm số đông thời gian của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn các băn khoăn đó. Ngay cả những hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở thành phố cũng đang dần phải chuyển sang những mẫu bếp dùng điện để chắc chắn an toàn cho người dùng, chống lại nguy cơ cháy nổ, khí độc gây độc hại cho người sử dụng.

Bếp điện từ về bếp hồng ngoại có nhiều điểm không giống cả về cấu thành và công năng của bếp
1. Bếp hồng ngoại của chính hãng sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ các bóng đèn halogen. những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang quẻ bình thường hầu hết , thường là 250-600°C . Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi đa số bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt lớn, bởi thế việc thổi nấu trở nên rất chóng vánh.

Bóng đèn halogen có cấu thành rất đặc biệt chính vì lẽ đó tuổi thọ của bóng đèn kéo dài hơn số đông so với bóng đèn thông thường. khi bật bếp, nhiệt tỏa ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng mặt kính ,sau đấy sẽ truyền nhiệt đến các công cụ nấu, làm chín đồ ăn . những mẫu bếp tiên tiến thường sử dụng mặt kính Schott Ceran hoặc bằng kính ceramic chịu nhiệt cực bền.Mặt kính được cấu tạo do chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp. Chính vì thế nên nhiệt lượng hao phí ra bên ngoài rất ít, tiết kiệm điện hết mức có thể. Bếp halogen nấu mau lẹ hơn bếp gas 50%. Hiệu suất thổi nấu của bếp hồng ngoại đạt tới 75% so với các mẫu bếp nấu khác.

2. Bếp điện từ cao cấp là hợp thành tích hợp giữa 1 vùng nấu ăn điện và 1 vùng nấu bếp từ, cũng vì vậy bếp điện từ ít nhất có 2 vùng nấu ( gọi là bếp điện từ đôi).
Vùng nấu điện có hợp thành như một bếp hồng ngoại đơn. ( cấu thành giống với bếp hồng ngoại ở trên)
Vùng nấu từ áp dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây. khi bật bếp, bộ phận tỏa ra sóng điện từ đặt dưới mặt kính sẽ phóng ra sóng điện từ trong phạm vi vài milimét và nồi nấu bằng vật liệu nhiễm từ đặt trong khuôn khổ này sẽ tự nóng lên và làm chín thức ăn. Nồi được làm nóng trực tiếp và không mất thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính , chính bởi vậy tiết kiệm điện năng và tiết kiệm thời gian nấu nướng tối đa.

Với cấu thành như vậy , bếp điện từ thích hợp với toàn bộ gia đình Việt Nam với mong muốn nấu bếp dồi dào . Bếp hồng ngoại với đặc điểm không kén nồi và nhiệt độ nóng lên từ từ nên rất thích hợp với những món ăn đòi hỏi thời gian đun nấu dài và nhiệt độ thấp như các món ninh, hầm, rán,... Bên bếp từ với đặc điểm đun nấu mau chóng rất thích hợp với các món đề xuất thời gian nhanh và nhiệt độ cao như luộc, nấu,....Xét về hiệu suất thổi nấu thì bếp hồng ngoại thấp hơn bếp từ phần lớn. Chính do đó, nếu chỉ sử dụng bếp hồng ngoại trong nấu nướng thường ngày thì không tiết kiệm năng bằng bếp từ. nếu chỉ sử dụng bếp từ không thì lại không tận dụng được những bộ nồi có sẵn và không phục vụ được thị hiếu ăn các món rán, xào, ninh, hầm của gia đình.
Bếp điện từ chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những gia đình Việt Nam. những nhà cung cấp hàng đầu đều cho xây dựng thương hiệu các mẫu sản phẩm bếp điện từ với mẫu mã và kiểu dáng đa dạng như : Bếp điện từ Lorca nhập khẩu, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ âm Munchen, Bếp điện từ Fagor, Bếp điện từ Nardi,...

hiện giờ, tại những showroom của Nội thất Nam Anh trên toàn quốc có triển lãm đại đa số những sản phẩm bếp điện từ trên. quý khách có thể đến xem xét và đặt ra sự so sánh giữa những sản phẩm hoặc gọi cho chúng tôi để đượcc giải đáp không mất phí.