Bếp điện từ ngày nay rất được ưa chuộng bởi những điểm đặc trưng nổi bật trong đun nấu . tuy thế “lợi bất cập hại” khiến cho đa số gia đình lo ngại về việc bếp điện từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không . Để làm rõ các băn khoăn này của người mua, nhóm phóng viên của Bếp Nam Anh đã có sự khảo sát thực tiễn đối với người mua và xin ý kiến các chuyên gia bậc nhất.

trước nhất là hợp thành vật lý của bếp điện từ, về mặt lý thuyết , bếp điện từ có cấu thành rất an toàn. Việc sử dụng mặt kính Shott Ceran chuyên dụng có khả năng chịu lực chịu nhiệt giúp bếp điện từ có tuổi thọ bền và độ an toàn cao. Mặt kính này có khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu nhiệt lên tới 800 ~ 1000 độ C khiến cho bếp chịu được ở nhiệt độ lớn, do đó bếp có tuổi đời cao hơn hẳn những loại bếp khác.Bếp điện từ cao cấp được thiết kế bàn phím dạng ẩn, rất an toàn và dễ dùng. phím cảm ứng tạo điều kiện cho người dùng hành động cả khi tay ướt và chống giật điện. Một số mẫu bếp điện từ được hợp thành với thân vỏ bằng thép tĩnh điện, chống dò điện.
Bếp điện từ hoàn toàn dùng điện để đun nấu, bởi vậy bếp không có phản ứng đốt cháy oxi, không đốt nóng không khí xung quanh nên rất thích hợp với các gia đình có không gian khép kín hoặc không gian hẹp. Người sử dụng yên tâm sử dụng mà chẳng hề lo các vụ cháy nổ bình ga, rò rỉ khí gas hay khí than độc hại nữa. Có thể nói bếp điện từ là loại bếp an toàn nhất cho người dùng.Nhưng hơn cả thì người tiêu dùng lo sợ sóng điện từ của bếp từ và tia hồng ngoại của bên bếp điện ảnh hưởng tới sức khỏe nếu như dùng trong thời gian dài. Đây là một nghĩ suy rất sai lầm của các người mua chưa mỗi nghiên cứu về mẫu bếp này.
  • Tia hồng ngoại của vùng nấu hồng ngoại được phóng ra từ bóng đèn halogen. Tia hồng ngoại là bức xạ ánh sáng không nhận ra có bước sóng trong khoảng từ 400nm đến 760nm, nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ. Hồng ngoại là bức xạ có nhiệt lượng cao nên còn gọi là bức xạ nhiệt, bởi vậy tác dụng của hồng ngoại cốt yếu là tác dụng nhiệt. chừng độ xuyên sâu của bức xạ hồng ngoại vào thân thể nói chung là rất kém, chỉ khoảng 1-3mm. Người ta dùng tia hồng ngoại để chữa các bệnh về xương khớp chứ tia hồng ngoại chẳng phải gây độc hại cho sức khỏe.
  • Sóng điện từ của bếp từ cũng vậy, bếp từ tỏa ra bức xạ tần số siêu thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng. Có nhiều mẫu sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. khi phát ra, sóng đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp do đó không gây ảnh hưởng. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì nếu khoảng cách với nguồn phát xạ vài mi-li-mét.


Người sử dụng có thể tuyệt đối yên tâm sử dụng bếp điện từ, do với cấu thành như trên, bếp điện từ hoàn toàn thân thiện với người dùng. Có thể nói bếp điện từ tuyệt đối không gây hại đến sức khỏe mà trái lại rất an toàn và bảo vệ sức khỏe khách hàng. Bếp điện từ được khuyên dùng do những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bếp. các chuyên gia cũng khuyên người mua nên tới mua bếp tại các đại lý bếp điện từ chính hãng để được mua bếp chất lượng cao với giá thấp nhất. quý khách có thể xem xét thêm một số nhãn hiệu bếp điện từ chất lượng cao hiện đang được số đông khách hàng chọn lựa như: bếp điện từ Lorca chính hãng, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Taka,...