Bếp từ được ưa thích nhiều hơn so với bếp ga do các điểm mạnh vượt trội như: Thiết kế đẳng cấp tiên tiến, không tỏa nhiệt ra môi trường, không sản sinh ra những khí độc hại như CO, CO2 và khẳng định an toàn và sức khỏe cho người sử dụng. Nhưng xét về hiệu quả nấu nướng và mức giá dùng thì bếp từ có tiết kiệm hơn bếp gas không. Đây đang là vấn đề đang được đa số bà nội trợ để ý lúc quyết định chuyển từ bếp ga sang dùng bếp từ.
Trước khi quyết định chọn mua bếp gas hay bếp từ quý khách hàng thường tham khảo tới vấn đề an toàn và tiết kiệm lúc sử dụng bếp. Có thể nói bếp từ đang là lựa chọn hàng đầu của người mua hiện tại, vậy vì sao khách hàng lại có thiên hướng chọn lựa tương tự.

Chúng ta có thể tiện lợi nhận thấy bếp gas là dòng bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, do trong thời gian mới đây có không ít vụ cháy nổ can dự đến gas đã xảy đến. vì sao nó lại kém an toàn? Ngọn lửa của bếp gas có thể bén những vật dụng xung quanh dẫn đến cháy nổ. ngoài ra, nếu như bạn không khóa van cẩn trọng sau khi sử dụng để gas rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện nổ, ngộ độc khí gas rất dễ xảy đến gây hao phí nhiên liệu và gây hại cho người dùng.
Về nguyên lý vận hành bếp gas muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Chính cũng vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp ga tương đối thấp ở mức 60%, 40% còn lại bị thất thoát ra bên ngoài môi trường chính vì lẽ đó sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn và sẽ mất nhiều thời gian nấu nướng hơn.

Đối với bếp từ thì dùng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu. khi bật bếp thì nồi nấu sẽ có mẫu cảm ứng và nóng ngay lập tức chứ không cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, lượng nhiệt sinh ra gần như thu nhận tuyệt đối vào xoong nồi nấu nên năng lượng bị hao phí rất ít và có hiệu suất tới 90 - 95%. Qua những nghiên cứu thực nghiệm chúng tôi đã tính toán và đặt ra các phân tích thực tế sau:
  • Công suất: Bếp gas: 1kg gas=13kW; bếp từ:1,6 – 2kW.
  • Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; bếp từ: 120kW.
  • Giá tiền/đơn vị tiêu thụ: gas: 35.000 đồng/kg, điện: 2.420 đồng/số điện.
  • giá tiền nhiên liệu/tháng: gas: 322.000 đồng; điện: 290.400 đồng.
  • Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 60%; bếp từ: 90%.

như vậy so với bếp ga thì bếp từ tiết kiệm hơn nhiều, xét cả về thời gian thổi nấu và mức giá sử dụng vì thế việc chọn lựa bếp từ là một lựa chọn đúng đắn nhất.
quý khách muốn chọn mua được sản phẩm bếp từ tốt nhất hãy đến những showroom của Nam Anh trên toàn quốc để biết chi tiết. Nội thất Nam Anh là đại lý cấp I chuyên phân phối sản phẩm bếp từ chính hãng của những thương hiệu nức tiếng trên toàn cầu như: bếp từ Munchen, bếp từ Fagor, bếp từ Bosch, bếp từ Taka, bếp từ Lorca nhập khẩu....Đến với Nam Anh các bạn có thể tuyệt đối tin tưởng với đội ngũ nhân viên trả lời nồng nhiệt giàu kinh nghiệm bảo đảm sẽ làm các bạn ưng ý.