Bếp từ hiện đang là khuynh hướng chọn lựa của số đông quý khách hàng do bếp từ được biết tới với những ưu điểm ưu việt như: mẫu mã đẳng cấp, nấu nướng rất nhanh và tiết kiệm nhiên liệu... Nhưng nhiều bà nội trợ vẫn lo lắng về độ an toàn của bếp từ vì bếp từ dùng nguồn nguyên liệu là điện năng nên nhiều người vẫn lo ngại và không biết dùng bếp từ có bị điện giật không?

bởi sử dụng nguyên lý hoạt động của từ trường để tạo ra nhiệt làm nóng công cụ đun nấu làm chín thức ăn, do vậy bếp từ không tạo thành ngọn lửa gây nổ. Không có khí thải lúc chẳng hề đốt cháy nguyên liệu (gas) để sinh nhiệt như bếp gas, chính cho nên bếp từ không gây độc hại cho người dùng cũng như môi trường xung quanh.
những mẫu bếp từ cao cấp đều được trang bị hệ thồng cảnh báo nhiệt dư trên mặt kính, điều này được hiện thị bằng chữ "H" trên màn hình hiển thị nhằm cảnh báo cho người sử dụng hay trẻ nhỏ không được chạm tay vào bề mặt vùng nấu trên bếp từ vì vẫn còn nhiệt có thể gây bỏng. Để tăng cường thêm cho hệ thống này thì bếp từ còn được thiết kế những hệ thống làm nguội nhanh cho mặt kính để hạ thời gian mặt kính nóng sau lúc ngưng dùng, chắc chắn an toàn cho người và bếp.

Hệ thống chống quá tải nhiệt và điện áp: bếp từ cũng sẽ tự ngắt nếu như nhiệt độ mặt kính trên bếp vượt quá nhiệt độ giúp cho, và tương tự nếu điện áp quá cao hệ quá thấp nhằm khẳng định tính bền vững của bếp. bình thường các mặt hàng bếp từ cao cấp đều có dây tiếp địa chống giật an toàn nên chúng ta có thể tuyệt đối yên tâm, không lo bị điện giật lúc sử dụng bếp từ.


Để bảo đảm an toàn nhất khi sử dụng bếp từ thì lúc lắp đặt chúng ta cũng cần bảo đảm nguồn điện phù hợp, dây điện không bị hở hay rò rỉ điện. Nguồn điện phân phối cho bếp cần phải được thông qua một vật dụng tắt mạch tự động (áp lớn mát) 2 pha tùy theo mỗi loại bếp có công suất khác nhau. Với cách lắp đặt theo tiêu chuẩn cùng với chất lượng bảo đảm quý khách có thể yên tâm khi lựa chọn bếp từ mà không sợ bị điện giật.
khách hàng muốn yên tâm tuyệt đối khi chọn mua bếp từ thì nên tìm tới các đại lý cung ứng bếp từ của chính hãng và chọn mua các hãng lừng danh và được nhiều chọn lựa trên thị trường như: bếp từ Munchen, bếp từ Teka, bếp từ Chefs, bếp từ Fagor, bếp từ Lorca, bếp từ Bosch... Nội thất Nam Anh là một trong các đại lý cấp I của các nhãn hiệu bếp từ nức tiếng trên thế giới quý khách tới với Nam Anh ngoài được tham khảo trực tiếp sản phẩm thì còn được giúp đỡ tư vấn giúp chọn mua một sản phẩm phù hợp với giá tốt và chất lượng khẳng định.