Bây giờ, đặc biệt tại khu tầm thường cư, kiểu thiết kế căn hộ có phòng ngủ kèm phòng tắm rất thông thường nhằm tận dụng tối đa diện tích phòng. Nhưng khi dùng kiểu kiến tạo này, gia chủ cần xem xét một vài đặc điểm sau đây:
Nhà tắm là thiết kế biệt thự hcm nơi có không khí ẩm thấp và sản sinh âm khí. Hình như đó, phòng ngủ lại cần sự tinh khiết và khoáng đãng. Bởi vậy, chủ nhà nên đặt vài chậu cây cảnh có lá to trong phòng tắm vừa để trang trí cũng vừa để kết nạp bớt lượng không khí ô nhiễm. Việc bật quạt thông gió trong nhà vệ sinh mỗi ngày là vấn đề quan trọng để thanh lọc không khí.Hơi nước từ phòng tắm có thể khiến cho chăn gối, giường, nệm ở phòng ngủ kết nạp hơi nước và dễ sinh ra nên nấm mốc làm cho tác động xấu đến sức khỏe, gây ra các triệu chứng mỏi mệt, nghẹt thở, đau lưng…cho người dùng. Để hạn chế những vấn đề không đáng có, chủ nhà nên kê giường xa vách ngăn với phòng tắm hoặc đặt kệ cách quãng, tấm bình phong với phòng ngủ.
Tâm lý con người chịu tác động lớn trong khoảng các màu sắc và ánh sáng. Bởi vậy, việc lựa chọn màu sơn tường, màu của rèm cửa, gạch lát và đồ nội thất cũng nên được lưu ý. Sơn tường màu xanh sẽ giúp không gian sống thêm thoáng đạt và mang đến thiết kế biệt thự đẹp tphcm cảm giác nhẹ nhàng, rất phù hợp với những người ưa chuộng sự bình dị. Ban ngày nên sử dụng triệt để tối đa ánh sáng thiên nhiên còn đêm hôm nên sử dụng ánh sáng vàng để đem lại cảm giác rét mướt.Riêng với nhà tắm thuộc ngũ hành Thủy, màu trắng và màu lam nên được ưu tiên sử dụng. Đây cũng là một tông màu trang nhã, tạo nên cảm giác thanh bình. Chủ nhà cũng không nên lựa chọn sơn tường hay gạch lát màu sẫm để hạn chế gây cảm giác chật chội, bức bối, khó tính cho các thành viên trong mái nhà. Nhà tắm cũng nhất thiết phải có cửa thông gió để lấy ánh sáng và lưu thông không khí. Với những phòng ngủ có thiết kế biệt thự cần thơ quy mô bé dại, chủ nhà nên hạn chế sử dụng loại gạch lát sàn có hoa văn cầu kỳ để tránh tạo cảm giác chật hẹp, bí bách. Có thể vừa gian lận được diện tích của phòng lại vừa tạo nên môi trường nghệ thuật bằng phương pháp lát gạch theo tuyến đường chéo.
Để bảo đảm an ninh cho các thành viên, hạn chế suôn sẻ trượt, chủ nhà nên chọn lựa loại gạch có độ nhám cao. Gạch ốp tường có thể chọn lựa loại in họa tiết hoa văn đơn giản để tạo cảm giác thoải mái.Những loại gạch văn minh thường được sử dụng trong phòng tắm như marble, porcelain, cẩm thạch cương,… có đặc tính ít hút nước nên nếu ốp gạch bằng chính sách hồ dầu sẽ không dễ dàng đảm bảo được độ bám dính. Hơn nữa, phòng tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.