để phục vụ nhu cầu đun nấu của mỗi gia đình, hiện các nhãn hiệu chuyên cung cấp trang thiết bị phòng bếp cho ra mắt người mua những dòng bếp gồm bếp gas, bếp điện, bếp hồng ngoại, bếp điện từ và bếp từ. Bếp từ được đánh giá là dòng bếp của khoa học mới nhất hiện nay, nhưng bếp từ liệu đã phải là lựa chọn thông minh nhất, quý khách hãy xem xét lời khuyên của những chuyên gia nghề bếp ngay sau đây để có được chọn lựa tốt nhất cho gia đình.

Hình ảnh bếp từ trong căn bếp

Theo ông Nguyễn Duy Hải – chuyên gia nghành bếp bậc nhất của nhãn hiệu Fagor cho biết: Bếp ga và bếp điện được nhận định là hai mẫu bếp cổ truyền, nhưng khi mà các vụ nổ bởi việc dùng bếp gas diễn ra càng ngày càng nhiều thì người dân đã dần mất sự tin cậy vào sản phẩm này, sử dụng bếp điện thì thời gian đun nấu chậm hơn bếp gas, với các mẫu bếp điện cũ thì hiệu suất bếp không cao, bề mặt bếp điện cũ được làm bởi kính bình thường nên dễ nứt vỡ, độ bền bếp thấp. Bếp hồng ngoại là một dạng khác của bếp điện, tiến bộ hơn bếp điện lúc mà hệ thống dây maiso được phủ bên ngoài một lớp Ion bạc giúp nâng cao hiệu suất và tuổi thọ bếp, mặt khác mặt ngoài bếp hồng ngoại được làm bởi kính cường lực dạng kính tập trung, giúp nhiệt được tạo thành chỉ tụ hội tuyệt đối trong vùng nấu nhằm nâng cao hiệu suất bếp. Nhưng so với bếp từ âm cao cấp thì hiệu suất của bếp hồng ngoại vẫn thấp hơn nhiều.

Ông Nguyễn Duy Hải cũng phân phối cho Nội Thất Nam Anh bảng so sánh hiệu suất giữa ba loại bếp đang phổ biến hiện nay là bếp ga, bếp điện và bếp từ.
loại bếp Bếp ga Bếp hồng ngoại Bếp từ
Hiệu suất 60% 70% 85%
Bảng so sánh hiệu suất của bếp ga, bếp hồng ngoại và bếp từ
Từ bảng so sánh cho thấy, bếp gas có hiệu suất dùng thấp nhất, sau đấy tới bếp hồng ngoại và cao nhất là bếp từ. Khác hoàn toàn so với bếp gas và bếp hồng ngoại, bếp từ không trực tiếp sinh nhiệt ở bề mặt bếp mà nhiệt được sinh ra ở đáy nồi nấu khi nồi nấu được đặt lên vùng nấu của bếp khi bếp đang vận hành, bởi vậy lượng nhiệt hao phí không đáng chú ý nên hiệu suất sử dụng của bếp từ cao, thêm nữa nhờ lượng nhiệt quy tụ tuyệt đối cho nồi nấu nên thời gian nấu nướng sẽ nhanh hơn phần lớn so với bếp ga và bếp hồng ngoại.

chọn lựa bếp từ là lựa chọn thông minh cho mọi gia đình khi mà bếp từ an toàn hoàn toàn, ngay cả lúc đang sử dụng, bề mặt vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi chỉ nóng lên do nhiệt từ đáy nồi tỏa xuống, ngoài phạm vi đấy mặt bếp tuyệt đối nguội mát. Với các gia đình có trẻ em thì chọn bếp từ là chọn lựa thích hợp nhất. hiện tại có nhiều hãng bếp từ chất lượng cao người sử dụng có thể tín nhiệm và lựa chọn như: bếp từ Munchen nhập khẩu, bếp từ Fagor, bếp từ âm Lorca, bếp từ Bosch, bếp từ Teka,...
Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này và chọn được một mẫu bếp từ ưng ý cho mọi gia đình, quý khách hãy tới những đại lý cấp I chuyên cung cấp bếp từ như Nội Thất Nam Anh, quý khách tuyệt đối yên tâm cho chọn lựa của mình để biết chi tiết các chương trình giảm giá mới nhất dành cho bếp từ. Chúc các bạn có được chọn lựa thích hợp nhất cho gia đình.