Nhiều gia đình đang quen dùng các loại bếp gas thường không mấy để ý tới việc chọn xoong nồi cho bếp từ. Bếp từ tuy an toàn và dễ dùng nhưng lại có thiếu sót kén xoong nồi. do bếp có cấu tạo khá đặc biệt nên chẳng phải dòng nồi nào cũng sử dụng được.
sử dụng đúng mẫu xoong nồi cho bếp từ là tiêu chí trước hết cần tuân thủ khi dùng bếp từ. Bếp từ vận dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bếp hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ cao ). lúc cho đường điện đi qua , cuộn dây sẽ tạo ngay tức khắc từ trường trong số cách vài mm trên mặt ngoài bếp. Đáy nồi bằng kim khí nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra đường điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách nấu nướng thông thường.

Chính vì nguyên lý làm việc như vậy nên bếp từ chỉ dùng được khi dùng nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi phải bằng phẳng, không nên sử dụng các loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không dùng được nồi bằng các nguyên liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng... Hoặc nếu có sử dụng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả đun nấu không cao, bên cạnh đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên làm hại cho bếp.
lúc mua xoong, chảo hoặc nồi phục vụbếp từ bạn nên chọn nồi kim khí, nồi inox hoặc hợp kim. một vài loại chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ là sự chọn lựa tốt nhất nhưng nếu chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng có thể dùng được.

Trên thị trường có phần đông mẫu xoong nồi đa dạng, tuy nhiên các xoong nồi dùng cho bếp từ không có nguồn gốc minh bạch, xuất xứ từ Trung Quốc lại có chất lượng rất kém nhưng tràn lan trên thị trường, gây khó khăn cho quý khách hàng khi lựa chọn.
các chiếc xoong nồi chất lượng kém này lúc dùng với bếp từ nhập ngoại chất lượng tốt thì bếp sẽ không nhận nồi bởi nồi ít nhiễm từ, nguyên liệu kém và không dày dặn. Chính chính vì lẽ đó người mua nên lựa chọn xoong nồi có chất lượng cao, được chế tạo do các nhãn hiệu tin cậy để đun nấu, vừa đạt hiệu suất đun nấu cao, vừa bảo toàn cho chiếc bếp từ.
lúc đi mua sản phẩm xoong, nồi, chảo dùng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Dựa theo nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm, bạn có thể mau chóng rà soát mẫu nồi, chảo thích hợp. nếu như nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ sử dụng được trên bếp từ.

Đại lý đồ vật nhà bếp của chính hãng tại Hà Nội - Nội Thất Nam Anh đang có bày bán phần lớn mẫu nồi chuyên dụng dành cho bếp từ như nồi Sada, Fissler, Schuller, Fivestars, POT, Elmich, ...
Đặc biệt, chúng tôi đang vận dụng chương trình tặng ngay một bộ nồi Inox cao cấp chuyên phục vụ bếp bắt đầu từ mua Bếp từ Munchen, Bếp từ Fagor, Bếp từ Chefs, Bếp từ Lorca, bếp từ Bosch, bếp từ Taka ,.... các bạn hãy nhấc máy ngay cho chúng tôi để biết thêm thông báo về chương trình khuyến mại mới nhất.