Bếp từ và bếp hồng ngoại có lẽ không còn xa lạ với người mua Việt Nam, tuy nhiên, sự không giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì ko phải người tiêu dùng nào cũng nắm rõ. quý khách hàng nên hiểu rõ về hai mẫu bếp đương đại này để có thể sử dụng bếp sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
hình thể bên ngoài của bếp từ và bếp hồng ngoại rất giống nhau, chính bởi vậy nhiều người mua hay nhầm lẫn giữa hai mẫu bếp. bản tính, bếp từ và bếp hồng ngoại có số đông điểm không giống, đặc biệt là cách vận hành và nguyên lý vận hành. bởi vậy , lúc có nhu cầu về sử dụng loại bếp này thì các bạn cũng nên phân tích rõ hơn về đặc điểm giống và khác nhau của hai loại bếp này.

Giống nhau:
Cả hai mẫu bếp đều phải dùng điện để hoạt động, tuyệt đối không sử dụng những nhiên liệu như gas,..., thiết kế bề mặt bếp đều dùng kính phủ gốm có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cực tốt, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa bảo đảm tính an toàn thuận lợi. những dòng bếp từ và bếp hồng ngoại cao cấp đều được thiết kế phím cảm ứng dạng ẩn, vừa tiên tiến vừa đẳng cấp .
Khác nhau:
  • - Bếp từ thì có cấu tạo rất đặc biệt, vận dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây và dòng điện. lúc cho đường điện chạy qua, bếp từ phát ra sóng điện từ, chạy qua công cụ nấu có nhiễm từ ,dòng điện từ này luân chuyển tạo nên nhiệt khi tiếp xúc và làm chín thức ăn. do sóng phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên bếp từ không hao phí nhiệt ra ngoài môi trường, cho hiệu quả nấu nướng cao hơn phần lớn so với một số dòng bếp bình thường khác. Nhưng chính nguyên lý như vậy nên bếp từ chỉ dùng được với các mẫu nồi có đáy nhiễm từ, các mẫu nồi bằng thủy tinh, gốm, ...sẽ không dùng được cho bếp từ. Bếp từ có công suất đun nấu cao, cho tốc độ nấu nhanh , hạn chế điện, tiết kiệm thời gian cho người dùng ,thích hợp với các món luộc, xào nhưng lại không hợp lý với các món ăn có thời gian nấu nướng lâu như rán, hầm,....
  • - Bếp hồng ngoại có cấu thành bằng những bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. lúc đường điện đi qua, bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sẽ sinh ra nhiệt và nhiệt được truyền lên mặt kính và đốt nóng đáy nồi, làm chín thực phẩm. Bếp hồng ngoại sử dụng nguyên lý bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ và làm nóng đáy nồi. thức ăn được nấu chín là bởi cả nhiệt của mặt kính và công cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. lúc nấu, mặt bếp nấu có ánh đèn đỏ rực và rất nóng do vậy có thể nướng thịt trực tiếp trên mặt kính. Nhiệt lượng sinh ra là nhiệt lượng thực thụ nên bếp hồng ngoại có thể sử dụng được toàn bộ những mẫu nồi với vật liệu khác nhau. Cũng chính bởi vậy người tiêu dùng sẽ luôn được khuyến cáo lúc sử dụng mẫu bếp này là giảm thiểu cho tay vào chùi rửa hoặc sờ trực tiếp vào mặt bếp nấu khi còn nóng.


Sự không giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thích hợp với lề thói nấu nướng của các gia đình Việt Nam , đem đến sự phong phú cho thị trường bếp. mỗi loại bếp lại có 1 đặc điểm riêng, người sử dụng hãy nẵm rõ những điểm không giống ấy để có thể chọn lựa cho gia đình dòng sản phẩm ưng ý nhất. nếu các bạn có mong muốn sử dụng cả thế mạnh của 2 mẫu bếp và phân vân không biết nên chọn lựa mẫu bếp nào, quý khách có thể xem xét mẫu sản phẩm bếp điện từ kết hợp - là sự tích hợp hoàn hảo của 2 loại bếp trên. quý khách có thể xem xét loạt bài tư vấn về Bếp từ kết hợp điện hãng nào tốt hoặc Bếp điện từ là gì để có thêm cái nhìn tổng quát hơn về dòng bếp này. các bạn cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng để được giải đáp chi tiết hơn về các mẫu sản phẩm.