Đóng vai trò như một lá phổi để thanh lọc không khí , máy hút mùi loại bỏ các khí độc hại , mùi dầu mỡ và đem lại bầu không khí trong sạch thơm mát cho không căn bếp. Trên thị trường có phần lớn các loại máy hút mùi nhà bếp với nhiều mẫu mã, kiểu dáng không giống nhau, dùng cho được mong muốn dùng của toàn bộ gia đình Việt Nam.
Có 3 loại máy hút mùi phổ thông là máy hút mùi kính cong, máy hút mùi độc lập ( hút đảo ) , máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi âm tủ ( bên cạnh đó còn có 1 số kiểu dáng đương đại khác như máy hút mùi dạng ống khói, máy hút mùi màn hình phẳng,.. ). từng loại máy hút mùi sẽ có những đặc điểm khác nhau nhưng đại quát vẫn có hiệu quả chính là để hút khói và khử sạch không khí. Để nghiên cứu rõ hơn về tác dụng của chúng, Bếp Nam Anh xin giới thiệu kĩ hơn về những dòng máy hút khói khử mùi trên.

Máy hút mùi kính cong có nhẽ là sản phẩm máy hút mùi được dùng đa dạng hơn cả, bởi tính thẩm mỹ và công suất hút của máy vượt trội hơn hẳn các dòng sản phẩm khác. Máy hút mùi kính cong cốt yếu được hợp thành với động cơ tuốc-bin đôi, cho công suất hút có thể lên đến 1000 - 1200m3/h. Hơn nữa, máy hút mùi kính cong thường có kiểu dáng đương đại với kích cỡ từ 60cm, 70cm đến 90cm, chính vì vậy thích hợp với phần nhiều không gian và bảo đảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trên thị trường có phần nhiều loại sản phẩm máy hút mùi kính cong được ưa thích như máy hút mùi Máy hút mùi Lorca TA 2005B-70 , Máy hút mùi Toji H706-7-2TC, Máy hút mùi Toji H 603-7-1TC ,...

Có công suất hút mạnh tương đương với máy hút mùi kính cong là máy hút mùi độc lập. Máy hút mùi độc lập ( máy hút đảo ) thường được lắp giữa phòng với không gian thiết kế hiện đại, bàn bếp được đặt giữa nhà. những dòng máy hút mùi đảo thường có công suất từ 1000 tới 1200 m3/h, hút khói khử mùi rất triệt để, không những thanh khiết không khí mà còn mang lai vẻ tiên tiến cho ngôi nhà .
Đối với các gia đình đã thiết kế tủ bếp theo cá tính cổ điển thì máy hút mùi Classic ( cổ điển ) lại là loại sản phẩm hút mùi phù hợp hơn cả. Máy hút mùi cổ điển thường có công suất hút tương đối thấp , chỉ từ 600 tới 750m3/h. Máy hút mùi cổ điển rất thích hợp với những gia đình có thiết kế phần bên trên hút mùi là cánh tủ, vừa tiết kiệm không gian lại mang đến sự tiện dụng . nếu các bạn có mong muốn dùng loại máy hút mùi cổ điển , quý khách có thể xem xét một số dòng máy hút mùi cổ điển dùng động cơ Turbo như Máy hút mùi Toji H 312-7 , Máy hút mùi Toji H 305-7 ,... các loại sản phẩm này có công suất hút lên đến 860 - 900m3/h .
không những thế, đối với tủ bếp có cánh tủ còn có dòng hút mùi âm tủ. Máy hút mùi âm tủ thường lắp âm trong tủ bếp , rất tiết kiệm không gian , dù thế lại có công suất thấp, chỉ từ 350 tới 550 m3/h. Đối với những gia đình thường xuyên xào cừu thì nên sử dụng các loại máy hút mùi có công suất lớn như máy hút mùi kính cong hoặc máy hút mùi cổ điển động cơ Turbin.
Máy hút mùi là sản phẩm chẳng thể thiếu trong căn bếp của gia đình. Để tìm được mẫu máy hút mùi phù hợp nhất với thiết kế bếp của gia đình, hãy đến các showroom Nam Anh của chúng tôi trên toàn quốc để được trả lời mua hàng và có dịp nhận được nhiều phần quà hấp dẫn nhất.