những dòng bếp dùng điện ngày càng được ưa chuộng trong những không phòng bếp hiện đại không mùi khói, không khí gas, không hơi nóng ngột ngạt,... người tiêu dùng hay so sánh bếp điện từ và bếp từ để có thể chọn lựa cho gia đình chiếc bếp thích hợp với mong muốn thổi nấu của gia đình. Đây đều là những mẫu bếp dùng điện rất được ưa thích trong không gian bếp đương đại.

Hình ảnh bếp từ và bếp điện từ trong căn bếp
Bếp điện từ và bếp từ đều có các ưu nhược điểm riêng, chính vì vậy khách hàng nên đặt ra sự so sánh để xem bếp nào thích hợp với nhu cầu thổi nấu của gia đình.
Bếp từ đã góp mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu, hầu như đại đa số người dân Việt Nam đều thân thuộc với chiếc bếp từ đơn trong các buổi ăn lẩu tại gia đình . Nhưng ở châu Âu, bếp từ đã phát triển thành dòng bếp phổ biến và thông dụng trong mọi gia đình. bởi ngoài chức năng nấu lẩu, bếp cảm ừng từ còn có trọn vẹn tính năng như những chiếc bếp thông thường khác. Người dân Châu Âu ưa thích bếp từ do sự an toàn, đun nấu không khói bụi, không sức nóng và tiết kiệm điện. Một bộ phận người dân Việt Nam đã chóng vánh nắm bắt được xu hướng này của toàn cầu và dùng thiết bị thông minh này.
Bếp từ ứng dụng nguyên lý từ trường của Faraday vào việc đun nấu. Cuộn dây bên trong sinh ra loại từ trường, mẫu từ trường này có khuôn khổ vài milimet trên mặt bếp và chỉ tác dụng với các loại nồi nhiễm từ nằm trong khuôn khổ này. Nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong nồi, sắp như không có sự thất thoát năng lượng ra môi trường, hiệu suất bếp từ đạt được lên đến 90%, hạn chế điện tuyệt đối cho gia đình.

Với nguyên lý làm việc tương tự, bếp từ rất kén nồi, bếp chỉ dùng được với các loại nồi có đáy nhiễm từ , không dùng được với những loại nồi sành sứ, thủy tinh,...
để phục vụ mong muốn thổi nấu phong phú của người dân Châu Á, các nhà sản xuất đã tìm hiểu sản xuất và cho ra đời mẫu sản phẩm bếp điện từ. Bếp điện từ là tích hợp của bếp từ và bếp điện ( bếp hồng ngoại ). Ngoài một vùng nấu từ, bếp điện từ còn có một vùng nấu điện ( bếp hồng ngoại).
Vùng nấu hồng ngoại vận dụng nguyên lý bức xạ ánh sáng của các bóng đèn halogen. lúc bật bếp, những bóng đèn halogen phát ra nhiệt lượng rất to và chạy qua mặt kính, truyền tới đáy nồi, làm chín thức ăn. Chính nguyên lý làm việc tương tự nên bếp hồng ngoại không kén nồi, có thể dùng được với các mẫu nồi làm bằng chất liệu không giống nhau. Cơ chế nóng lên từ từ làm cho bếp hồng ngoại rất thích hợp với những món ăn yêu cầu nhiệt độ thấp và thời gian nấu lâu như ninh, hầm,..
những mẫu bếp điện từ nhập ngoại cao cấp hiện giờ đều được thiết kế với mặt kính thủy tinh chịu lực, chịu nhiệt chuyên dụng. Mặt kính này phù hợp với cả bếp từ và bếp hồng ngoại nên rất phù hợp để sử dụng cho bếp kết hợp điện - từ. không những vậy phím cảm ứng điều khiển cảm ứng dạng ẩn vừa dễ dùng, vừa an toàn. Sự tích hợp mặt kính thủy tinh với bảng kiểm soát cảm ứng mang đến cho chiếc bếp điện từ vẻ đẳng cấp, đương đại, làm đẹp thêm cho không phòng bếp của gia đình.Bếp điện từ được đánh giá cao và khuyên dùng do những chuyên gia hàng đầu về bếp.