Thường thì các ko gian nhỏ luôn được coi là trở ngại to vì bạn cần tạo ra cảm giác về 1 không gian đa dạng và thả phanh hơn. Nhưng đôi khi, chính các căn phòng rộng lớn lại hoàn toàn sở hữu thể trở nên một bài toán khó trong thi công nội thất, đầy rắc rối. Thật sự không thuận tiện gì để lấp đầy căn phòng với đồ nội thất, phụ kiện hoặc “đối phó” có trần nhà quá cao sao cho phối hợp nhất.
Dưới đây là một vài cách thức nhỏ mà bạn có thể vận dụng lúc bài trí nội thất cho các căn phòng có diện tích lớn:
1. Phân chia không gian sống

các món đồ nội thất với tác dụng phân chia không gian như kệ, tủ mở... rất hữu dụng trong thi công biệt thự để sử dụng lúc bạn cảm thấy một căn phòng là quá rộng. tuy nhiên, bạn nên chọn loại tủ hoặc kệ có thể nhìn xuyên qua nó như một tấm kính hoặc 1 loại giá sách. cách này giúp phân chia căn phòng mà ko phải tạo cảm giác mất đi sự kết nối cần phải có.
2. Tận dụng khung cửa sổ cao
các khung cửa sổ cao giúp đưa cảnh quan bên ngoài vào trong ngôi nhà. Phương án này có lợi đối có những căn phòng rộng to và mang trần nhà cao, bởi vì, nó tạo ra cảm giác hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà của bạn. ngoài ra, cửa sổ còn phá vỡ vạc sự hiện diện quá rộng rãi của các bức tường và đưa ánh sáng trùng hợp vào trong nhà.
3. Trồng cây dáng cao trong nhà

Thay vì chịu cất cảm giác trống vắng thì bạn nên tạo ra một tẹo độc đáo cho không gian đa dạng trong nhà. thí dụ, đặt 1 chiếc cây cao ở giữa căn phòng hoặc gần cầu thang để tạo sự cân bằng về kích thước giữa chiều rộng mang chiều cao và lấp đầy ko gian một cách thông minh.
4. Chọn đồ nội thất hình chữ L
Đồ nội thất hình chữ L đặc trưng phù hợp với một căn phòng rộng vì nó vừa vặn vẹo và tăng thêm chỗ ngồi trong phòng, tiêu biểu như ghế sofa. Hãy cân nhắc việc tiêu dùng đồ nội thất hình chữ L trong những căn phòng to to khác nhau như phòng bếp, phòng giải trí… trong nhà. Thêm vào đấy, chúng còn với thể được đặt ở vị trí giữa của căn phòng có mục đích phân chia không gian sở hữu thi công nội thất Sài Gòn cá tính mở.
5. tăng kích thước của bàn trong phòng khách
nếu bạn cảm thấy một loại bàn nhỏ trong phòng khách chỉ khiến cho nâng cao thêm sự trống vắng thì hãy mường tưởng việc tăng kích thước cho nó để thăng bằng lại tỷ lệ cho căn phòng. một mẹo hay để chọn được loại bàn hài lòng cho phòng khách là sử dụng đúng bảng màu của ko gian ấy. thí dụ, nếu như căn phòng mang gam màu trung tính thì dòng bàn cũng nên có cùng màu, tương tự nó vừa tạo được sự phối hợp lại vừa lấp đầy không gian hoàn hảo.