Phòng khách gia đình là nơi sinh hoạt chung của đông đảo thành viên, là nơi san sẻ, tâm sự sau một ngày làm việc găng. Đây là vị trí đặc thù quan yếu, là nơi tụ hội đa dạng vượng khí nhất của ngôi nhà. Chính thành ra, phong thủy phòng khách cần phải được đặc thù chú ý nếu gia chủ muốn gặp rộng rãi may mắn, phát tài, phát lộc. tiếp tục có loạt bài về phong thủy nhà phố hiện đại, nhóm Thi công nội thất nhà đẹp xin giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng một số lệ luật quan trọng trong thi công phong thủy phòng khách.
xếp đặt nội thất phòng khách phù hợp giúp gia chủ duy trì sự thịnh vượng của ngôi nhà.

Vị trí đặt thấp nhất của phòng khách là đặt gần cửa chính, như vậy nhân tiện cho khí trong khoảng cửa chính trực tiếp vào nhà, tiện lợi cho việc kết nạp khí trời, ánh sáng, giữ cho không gian luôn thoáng mát, trong sạch.
Phòng khách nên được đặt ở trọng điểm nhà để tiện lợi cho việc chiếu sáng và thông thoáng.
dạng hình của phòng khách phải vuông vắn, điều này trong thi công nội thất sài gòn sẽ tạo cho gia chủ cũng như khách đến thăm nhà cảm giác sáng sủa, phổ biến, ko bị gò bó bởi ko gian. Đối với các căn nhà quá chật, hình dạng phòng khách ko được như mong muốn sở hữu hình chữ L hay hình thù kỳ dị, những nhà phong thủy thường khuyên đặt gương phản ảnh to, thậm chí đặt gương trong suốt từ sàn đến è cổ để che chắn nơi gấp khúc hoặc những góc méo, tạo nên sự đối xứng, làm căn phòng trở nên cân đối rộng mở hơn, tăng thêm ánh sáng và làm sức sống điều hòa, lưu chuyển tiện dụng.

bên cạnh đó việc sắp đặt và sắp xếp nội thất trong phòng khách hợp mang phong thủy cũng khiến nâng cao vận khí thấp, may mắn, an lành, nâng cao hạnh phúc và tiền của tới cho gia đình gia chủ.
Việc sắp đặt, xếp đặt bàn ghế, tủ kệ nên phù hợp sở hữu hình trạng, kích thước phòng, hạn chế việc bố trí bừa bãi, rối loàn.
Ghế gia chủ nên đặt ở vị trí mang thể bao quát được đa số không gian phòng.
quan niệm phong thủy cho rằng, đối với các phòng khách rộng cách tốt nhất là sắp xếp thi công biệt thự ghế ngồi theo hình bát quái (thành 8 cạnh) sẽ tạo ra những khoảng cách thức đều nhau. Điều này sẽ khiến cho cả gia chủ và khách cảm thấy thân thiện và bình đẳng, dễ nói chuyện sở hữu tất cả mọi người, chẳng phải nhắc có, đề cập qua mặt người khác. cách thức sắp xếp này vừa tạo được vẻ lịch sự, vừa tạo được ko khí thân mật chan hòa khi tiếp khách.
è cổ nhà phòng khách cần cao để sở hữu ko gian thoáng đãng. ví như trong phòng khách có phổ thông góc nhọn thì cần phải che đi vì chính các góc nhọn này sẽ tạo nên sát khí trong phòng. nếu trong phòng khách sở hữu xà ngang, cần hạn chế đặt bàn ghế ở dưới.
Bổ sung nguyên tố cây xanh phong thủy nâng cao cường năng lượng phối hợp cho gia đình.
không gian phòng khách là khuân mặt của gia đình, do đó gia chủ nên giữ cho ko gian này luôn gọn và sạch. những đồ nội thất trong phòng nên được xếp thành nhóm để với ko gian di chuyển, giảm thiểu va chạm có nội thất.