Theo phong thuỷ, khí của ngôi nhà ảnh hưởng nhiều tới bà bầu và thai nhi. vì thế căn nhà có nữ giới mang thai cần phải giữ cho ko khí thông thoáng, thường xuyên mở cửa để đàm đạo ko khí mang bên ngoài. những chuyên gia xem phong thủy cũng Tìm hiểu rằng: Việc chuyển dịch khí, cũng như xếp đặt thi công nội thất trong nhà sẽ mang ảnh hưởng rất lớn đối với thai nhi và sản phụ. cho nên, việc sắp xếp bố cục nhà sản phụ lấy trọng điểm là đón khí, trong ngừng thi côngĐây đón ánh mặt trời và vượng khí là tốt nhất. một số lưu ý trong sắp đặt nội thất như sau:
1. Phòng của sản phụ
những chuyên gia Phong Thuỷ cũng khuyên chủ trong thi công biệt thự nhà phải đặc trưng chú ý tới phòng ngủ của sản phụ trong tổng thể ngôi nhà:
- nếu như dưới gầm giường với khoảng trống nhất định, cần chú ý chỉ được để quần áo chăn nệm sạch, không được để áo quần cũ, vật lăng loàn và những trang bị kì quặc nào khác, đặc thù là đồ vàng, quan tài dụng cụ và đồ chơi.

- Trong nhà có bà bầu thấp nhất ko nên tiến hành lắp đặt, động thổ, sửa sang…
Theo góc nhìn trong thi công nội thất Sài Gòn của phong thuỷ thì việc duy trì khí trường trong căn nhà là điều khôn xiết quan trọng, do vậy trong suốt thời kì sở hữu thai, nhà ở của bà bầu ko nên động thổ, xây dựng, cải tạo, thay đổi giường…Bởi khi di dời từ môi trường này sang môi trường khác sẽ khiến cho phụ nữ sở hữu thai dễ khó thích ứng. Sự khác biệt ở môi trường mới sở hữu thể khiến cản trở sự lớn mạnh của trẻ nhỏ.
- Phòng ngủ của nữ giới có thai, đặc trưng là vị trí giường thì ko nên di dời hoặc đổi thay vị trí vì phòng ngủ của bà bầu đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của thai nhi..
- Trong trường hợp nếu như dưới gầm giường ngủ với tạp vật phải thay đổi vị trí giường ngủ, thì phải xem ngày tốt xấu chọn ngày lành, giờ tốt và thời khắc sản phụ không mang mặt ở nhà để giảm thiểu tác động ko tốt tới thai nhi.
- Phòng của sản phụ phải luôn duy trì lưu thông ko khí, thường xuyên mở cửa sổ đổi thay luồng khí, ko nên vì mùa hè nóng nực mà luôn đóng kín cửa giữ lại hơi lạnh trong phòng. không những thế, phòng cũng ko nên quá tối, cần sở hữu lượng ánh sáng cấp thiết và duy trì tụ hội luồng sáng phù hợp, đẩy lùi khí âm. Ánh sáng của căn phòng cũng hết sức quan trọng. Phải đảm bảo rằng căn phòng bà bầu ngồi không được âm u, tối tăm, mà luôn chan hoà ánh sáng mặt trời, nhưng không tới mức chói chang. Bởi ánh sáng sẽ giúp dương khí tích tụ, xua đuổi âm khí. bên cạnh đó, phía Đông nên mang phổ biến màu xanh bằng phương pháp trồng cây xanh hoặc tiêu dùng thảm màu xanh lá cây…như vậy sẽ khiến căn nhà thêm vượng khí. Nhờ vậy đứa trẻ sinh ra sẽ khoẻ mạnh và sáng tạo.

- Phải luôn giữ cho giường ngủ của sản phụ sạch sẽ và gọn ghẽ.
Phong thủy sắp xếp nội thất thích hợp sở hữu nhà sở hữu bà bầu
2. kỹ lưỡng sắp xếp, sắp xếp nội thất theo hướng nhà
trang hoàng những đồ vật theo phong thuỷ sẽ mang đến cho ngôi nhà sự hài hoà, tạo cảm giác tha hồ cho các thành viên trong gia đình. Đối có các nhà với phụ nữ với thai thì sắp xếp nội thất theo phong thuỷ cũng rất quan yếu.
- Hướng Tây Nam: Nhà hướng này nên đặt động vật dưới nước như cá, tôm... Hoặc trang trí bằng phương pháp đặt 2 bình nước trang trí khác nhau, các bình nước trang trí mang thể lưu động được. trang trí kiểu này sẽ làm cho gia tăng luồng khí, khiến bé có mặt trên thị trường một cách thuận tiện hơn.
- Hướng Đông: Nhà ở hướng đông thì nên chọn nội thất màu xanh ví dụ như thảm xanh, đồ bày biện màu xanh… Việc trang hoàng này sẽ đem lại niềm vui cho mẹ và bé khở mạnh, thông minh hơn.
- Hướng Bắc: Nên chọn bí quyết trang hoàng nhẹ nhàng, tạo cảm giác dịu êm co thể chọn nội thất màu hồng nhạt, màu cam, màu vàng chanh.

3. Treo tranh ảnh trong phòng
Việc chọn các bức tranh, ảnh treo trong ngôi nhà sở hữu bà bầu cũng được các chuyên gia phong thủy thẩm định quan yếu tác động tới sức khỏe cũng như ý thức của sản phụ.
Tranh ảnh treo trong nhà nên chọn các loại tranh thuần tuý, sáng màu, ít họa tiết. mang thế chọn những tranh sơn thủy, tranh phong cảnh, tranh hoa quả, tranh các em bé tươi cười.
Trong phòng ko nên treo các bức tranh mang lại cảm giác mạnh như tranh động vật, sư tử, hổ, voi, cáo, các bức tranh sở hữu hình xăm…
Kiếm cổ và chuông gió là những thứ tác động đến thai nhi nên không được đặt trong nhà có bà bầu.