hiện thời có không ít sách tử vi phong thủy và cũng các phe phái mang cụm cách xác triết lý căn nhà and hướng cửa không giống nhau khi thi công nội thất. điều đó làm cho nhiều người nhìn thấy gian nan vào phần mềm vào thực tế của ngôi nhà của mình, khiến cho đa số chúng ta không biết xác định thế nào khi là đúng.
Xác triết lý ngôi nhà
sở dĩ xác triết lý ngôi nhà thì trước hết từ như thế khu đất của phòng phải xác định hướng nước chảy ở phần bên trước (kể toàn nước bên và nước ngầm). nếu như được phía nước chảy từ trái sang phải thì rất tốt.

tử vi học người ta chứng thực điểm nước chảy đến (gọi là thủy đầu) and điểm nước chảy đi (gọi là thủy khẩu). giúp hai đường tiếp con đường cùng với thủy đầu và thủy khẩu, ta được chuyển giao điểm là vấn đề tốt nhất có thể sở dĩ đặt tâm ngôi nhà. Ta đọc đặc điểm này là tâm khu đất, hay huyệt khu đất.
Việc thi công nội thất Sài Gòn kẻ nhiều tuyến đường tiếp tuyến đường này đôi lúc phải ngắm bằng mắt, ít khi mang map chuẩn xác để vẽ trên giấy. đường chỉ phía nhà đc kiểm tra đi theo map trạch quẻ để được cung tốt và có thể chuyển dịch đôi tuy nhiên cùng với nhau, chạy đi theo phần con đường thủy khẩu.
Nghĩa là điểm tâm khu đất (sau này là tâm nhà) rất có thể dịch chuyển đi theo phần đường thủy khẩu sở dĩ phù hợp với vị trí miếng đất định khiến ngôi nhà. Miếng khu đất có được thế vào phong thủy học coi như là miếng đất có tả thanh Long, hữu bạch hổ, hậu huyền vũ, tiền chu tước.
Nhưng đó chỉ là văn vẻ thôi, còn trong bình dân hiểu dễ hiểu là miếng đất mang hướng sau trồng đỗ, phía trước cấy chiêm, hai mặt hai tay liềm co lại, nghĩa là đất mang phía sau cao, phía đằng trước thấp, hai bên có dải cao bao vòng. đây là miếng đất tuyệt vời để làm ngôi nhà vì nó mang thế tụ khí.

mặc dù, cũng không dễ gì vào thi công nội thất hcm kiểm tra đc thủy đầu & thủy khẩu như trên, nên biện pháp dễ chơi là đặt hướng ngôi nhà trông về nơi đất thấp and đón đc gói công ty đạo.
hướng nhà đc xác minh phối hợp không gian có nhiều dương khí nhất giống như sau:
- căn nhà có sân rộng lớn thì bên có sân khi là phía nhà.
- ngôi nhà có 1 mặt tiền gần kề con đường, còn ba mặt còn lại không tồn tại con đường thì bên mang con phố khi là hướng ngôi nhà.
- nhà mang hai mặt gần kề tuyến, thì ta căn cứ cửa chính tọa lạc bên tuyến đường nào thì mặt chính là hướng nhà.
Nói kết luận phía ngôi nhà là phía có tuyến đường thẳng vuông góc với trước mặt của căn nhà. mặt tiền của nhà là bên có cửa ngõ chính. như thế nơi đây giải pháp xác kim chỉ nan ngôi nhà chính xác nhất, đơn giản và vận dụng dễ dàng và đơn giản.