Trong phong thủy nhà cửa, phòng ngủ được xem là nơi “tàng phong tụ khí” – tức là khí luân chuyển trong phòng cần được thông thoáng, tích trữ khí vượng. kế bên nội thất phòng ngủ tốt, dòng khí lưu thông ổn định trong phòng cũng mang lại giấc ngủ ngon và tinh thần thả phanh, tươi mới sau 1 giấc ngủ sâu. Việc bài trí từng thiết bị, đồ đoàn trong phòng ngủ ví như ko cẩn trọng sở hữu thể sẽ phá hủy phong thủy phải chăng của phòng ngủ và làm tắc nghẽn lượng khí vượng trong phòng.
Những gợi ý sau đây của chúng tôi mang thể giúp bạn trong giai đoạn sắp đặt phòng ngủ cho hợp phong thủy:
1. Theo dạng hình phòng ngủ lồi lõm

Điều cấm kỵ đầu tiên trong thi công biệt thự và xếp đặt phòng ngủ chính là hình dáng lồi lõm của căn phòng. Theo phong thủy phòng ngủ, hình trạng của căn phòng tác động hầu hết đến việc phát tán và chuyển lưu khí vượng của căn phòng. một căn phòng mang hình trạng lồi lõm như tam giác, tròn, hình thang… sẽ làm cho mất thăng bằng khí vượng trong phòng, làm hình dáng phòng ngủ vừa khó nhìn, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.
cho nên, chỉ nên thi công biệt thự phòng ngủ theo hình vuông hoặc hình chữ nhật – hình tiêu biểu cho hành Thổ, tượng trưng cho tính ổn định và bền vững. Bạn mang thể tham khảo những bài viết về chủ đề phòng ngủ đẹp, phòng ngủ hợp phong thủy để bài trí lại phòng ngủ phải chăng hơn.
2. Kiêng đặt phòng ngủ ngay trên/dưới bếp hoặc đối diện phòng ngự sinh
Bếp là nơi phát ra khí hot và mùi hôi của thức ăn. Về mặt phong thủy cho phòng ngủ, việc sắp đặt phòng ngủ phía trên hoặc dưới bếp đều hoàn toàn không phải chăng, bởi khí nóng từ bếp sẽ làm cho giấc ngủ của gia chủ bị tác động, thậm chí còn làm cho tâm lý chủ nhà luôn trong hiện trạng hot giận, bất an.
chẳng thể bỏ qua: phương pháp sắp xếp nội thất phòng ngủ đẹp và nhân tiện nghi

Khi mà ấy, phòng ngủ là nơi cất phổ thông vận khí may mắn, hưng vượng vượng nhất, tạo nên khí lành trong gia đình của gia chủ nên việc sắp đặt phòng ngủ ngay trên nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh – nơi cất nhiều khí hôi thối, ẩm ướt và xú uế của căn nhà, là điều hoàn toàn eo sèo trong phong thủy xây dựng nhà cửa, bởi nó sẽ làm cho mất cân bằng lượng khí vượng trong phòng ngủ, mùi hôi, khí ẩm thấp từ phòng ngự sinh cũng sẽ tác động tới giấc ngủ và ý thức của chủ nhà.
3. Trổ cửa sổ quá to trong phòng ngủ
Cửa sổ trong thi công nội thất phòng ngủ là nơi thu nhận và luân chuyển khí lành cho phòng ngủ của bạn. ví như không sở hữu cửa sổ, phòng ngủ sẽ phát triển thành u tối, khí vượng không thể phát sinh gây tác động đến sức khỏe của gia chủ. không những thế, khi cửa sổ được trổ quá lớn, lại đối diện với cửa ra vào, khí lành cũng sẽ theo đó mà khuếch tán, thất thoát ra ngoài, làm năng lượng tích trữ ko ổn định, có thể gây mệt mỏi cho gia chủ sau lúc ngủ dậy.
Cửa sổ quá to sẽ khiến cho khuếch tán, thất thoát khí lành ra bên ngoài, ko thấp cho phong thủy phòng ngủ. Nguồn: vietbao.vn
Cửa sổ quá lớn sẽ khiến cho khuếch tán, thất thoát khí lành ra bên ngoài, ko tốt cho phong thủy phòng ngủ.
4. Kê giường đối diện trực tiếp mang cửa phòng
Theo phong thủy, nơi cửa ra vào mang luồng năng lượng rất mạnh và trực diện, vậy nên giả dụ sắp xếp phòng ngủ ở vị trí này, luồng năng lượng mạnh và luôn chuyển di từ cửa phòng sẽ ảnh hưởng, gây khó ngủ hoặc đa dạng xuất xứ khác dẫn đến bệnh tật cho bạn.
Trong trường hợp bạn ko còn cách nào khác để kê giường ngủ, bạn nên đổi thay một chút trong bí quyết sắp đặt phòng ngủ, chẳng hạn bạn mang thể tạo ra 1 vách ngăn di động giữa cửa phòng và giường ngủ, hoặc kê tủ tốt ôm lấy giường ngủ để đáp ứng khoảng ngăn cái khí luôn vận động này.