Với bệnh nhân bị tai biến mạch máu não sẽ có chức năng bình phục chóng vánh nếu có cơ hội được giao tiếp nhiều hơn nữa với cộng đồng và bệnh nhân bị liệt nửa người bên phải thì sẽ nói theo cách khác đc nếu được đi hát chọn quán karaoke gần nhất . đây chính là Kết luận của quá trình nghiên cứu & thực hiện cách điều trị quan trọng đặc biệt này của bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM so với các bệnh nhân bị bại liệt do tai biến.
cơ chế điều trị bệnh bại liệt do tai biến
so với người bị di chứng từ căn bệnh tai biến mạch máu não hay chấn yêu đương sọ não, tâm lý chung của họ là kém cỏi khá mặc cảm vì đi đứng gian truân, khả năng nói hạn chế thậm chí là ú ớ and khiến họ cảm thấy mình vô dụng. chúng ta trở nên kinh hồn giao tiếp với đám đông and dẫn đến chuyển đổi tính tình. Còn đối với người bị bệnh liệt nửa người cũng do tai biến hoặc chấn yêu thương não dẫn đến hạn chế bản lĩnh nói.


Điều trị bệnh bại liệt bằng cách hát karaoke
Hát karaoke có thể điều trị đc bệnh bại liệt do tai biến
quá trình triển khai điều trị hai căn bệnh kể bên trên không thể tính bằng ngày tháng mà phải tính bằng năm, yên cầu sự kiên cường của bệnh nhân và người thân. dựa vào yêu cầu và thể trạng của bệnh nhân, khoa Vật lý trị liệu – bình phục tác dụng thuộc Bệnh viên Chợ Rẫy sẽ ra quyết định sẽ đưa bệnh nhân đến chỗ nào đó để chữa bệnh.
các bệnh nhân là kẻ già thì thường thích đi khu vui chơi công viên, bảo tàng, di tích lịch sử… Còn với bệnh nhân trẻ hơn thì thường chọn đi trung tâm dịch vụ thương mại, shop và đặc biệt còn chọn mô hình giải trí hát karaoke.
y sĩ Bùi Thu Huệ (bệnh viện Chợ Rẫy) cho rằng: “Hát karaoke được nhìn nhận tốt nhất có thể cho bệnh nhân bị di chứng về ngôn ngữ”. Âm thanh chính là nguồn tác động hứng thú cho tất cả những người bệnh nỗ lực bật ra lời nói theo lời ca của nhạc. and khi muốn hát lớn, hát hay để người khác thưởng thức cần dùng micro. Rèn luyện cách tóm và nắm micro cũng giúp bệnh nhân tăng sức khỏe cho cơ bàn tay, điều khiển và tinh chỉnh các ngón tay để quen dần với làm việc.
Xem thêm: Quán karaoke bình dân hay ở TPHCM
Cách điều trị bệnh bại liệt bằng hát karaoke
Người bệnh đc giao tiếp với tương đối nhiều con chữ bên trên màn hình thông qua lời bài hát sẽ kích thích trí nhớ của bọn họ. Từng lời nhạc chính là yếu tố khơi gợi Ảnh & ký ức trong họ. thời hạn đầu, chắc chắn sẽ còn ngọng nghịu nhưng dần dần sẽ hát rõ đc chữ hơn. các người không nói được thì trước lúc đi hát, các bác sĩ, kỹ thuật viên dạy cách phát âm rồi ê a theo lời bài hát. Việc đi hát karaoke không chỉ giúp bọn họ tập nói mà còn khiến cho vận động cơ thể và có thời cơ gặp trò chuyện cùng nhiều người với nhau.Thêm vào chỗ này, người bị bệnh Ngoài ra cảm nhận thấy vơi bớt bã và mặc cảm bệnh tật vì có nhiều người đồng cảnh ngộ. Thậm chí, chúng ta sẵn sàng luyện tập từng ngày để sớm phục hồi lại sức đề kháng. đối với bệnh nhân phải đi xe lăn hoặc đi khập khiễng sẽ sở hữu người thân, điều dưỡng dìu…vẫn chịu hát bằng niềm say mê âm nhạc. bọn họ say sưa hát để cảm nhận thấy cuộc đời còn nhiều nụ cười and để không ai còn thấy đc nỗi đau vẫn đeo đẳng họ. Người hát thì có người nghe, người lắc lư & toàn bộ đều hòa bình thường niềm vui để cuộc sống thường ngày thêm chân thành và ý nghĩa.
“Tuy không còn hồi phục trọn vẹn nhưng các phương pháp điều trị trên sẽ hỗ trợ bệnh nhân quay về gần như thông thường để chúng ta xóa khỏi mặc cảm khi hội nhập cộng đồng”, y sĩ Thu Huệ cho thấy.
Theo thống kế, bệnh viện Chợ Rẫy đã chọn 151 bệnh nhân điều trị từ dự án công trình JICA (một dự án hỗ trợ kinh phí and tài năng điều trị cho bệnh viện Chợ Rẫy, hướng bệnh nhân bị liệt về với hiệp hội cộng đồng từ đầu xuân năm mới 2006 của Nhật Bản) and đã sự thật có công dụng với 12 bệnh nhân hoàn toàn bình phục. con số bình phục không thật lớn nhưng đó chính là công sức của con người của tất cả những ai đã tham dự dự án. khuyến nghị của bác sỹ dành cho những bệnh nhân này là chỉ việc bảo trì, tích cực rèn luyện theo chỉ dẫn của kỹ thuật viên lúc tới tận nơi hoặc tại bệnh viện.
Xem thêm: quán karaoke đẹp