Từ đó xưa đến nay việc xây thiết kế biệt thự theo hướng Nam được phổ biến gia đình lựa chọn. Trong bình dân có câu truyền khẩu can dự tới khiến cho nhà “Nhà hướng nam, không khiến cho cũng có ăn ” để nói nên tầm cần thiết của việc xây nhà theo hướng này.
Trong phong thủy trước khi xây nhà gia chủ cần phải xem xét tới xem tuổi và lựa chọn hướng để làm cho nhà, bởi nó sẽ ảnh hưởng đa số đến cuộc sống của các thành viên trong mái ấm. Vậy vì sao chúng ta xây nhà lại nên lựa chọn hướng Nam? Hãy cùng chúng tôi tò mò về những ích lợi khi xây nhà theo hướng này.
Do đặc điểm về địa điểm và khí hậu ở vn nên đa số trên các vùng miền, hướng Nam là hướng thuận lợi nhất để xây đắp tòa tháp, giúp cho việc đón được toàn diện ánh sáng và mát hơn các hướng còn lại. Khi xây thiết kế biệt thự đẹp theo hướng này sẽ hạn chế được ánh nắng chói phía Đông vào buổi sáng, buổi chiều không bị nắng chiếu gay gắt trong khoảng phía Tây.

Tham gia mùa hè ngôi nhà đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và Nam, bình dân có câu: “Gió nam chưa nằm đã ngáy” để nói về ích lợi của việc chọn lựa xây nhà theo hướng này.
Theo phong thủy nhà ở, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm dương phối hợp sẽ mang đến thế đất thế nhà tốt. Bây chừ việc chọn làm cho nhà theo hướng này không dễ do các nhân tố kiện và tình cảnh khác nhau, thành ra cho nên ta lấy phương vị chính Nam khiến cho nguyên tắc, hơi nhích về hướng Đông hoặc bên Tây một tí cũng không hề gì.
Nhà hướng Nam cao thâm và phát tài

Theo tiên thiên bát quái phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên đây được coi là hướng của bậc đế vương, còn theo Hậu thiên bát quái hướng này biểu tượng của lửa, ánh sáng. Các bậc vua chúa thời xưa thường xây đắp tòa thành tọa Bắc, hướng Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh thống trị người đời. Cho nên, hướng này thường gắn với vận mệnh cao cả, phát đạt và đầy oai quyền của nhân loại.
Trong khi đó theo lý luận phong thủy Bát Trạch, hướng Nam chỉ hợp với những người mệnh Đông tứ trạch, không những thế người thuộc Tây tứ vẫn có thể xây nhà theo hướng này. Nếu thiết kế biệt thự đẹp tphcm xây theo hướng Nam mà không thích hợp với mệnh gia chủ, thì có thể dùng phổ quát cách khác nhau để hóa giải như dùng gương bát quáy, hay thiết kế nội thất thích hợp với phong thủy, khác biệt là phòng bếp và phòng ngủ để tạo sự tương tác tốt, dung hòa hướng xấu đó.