Bạn phải thường xuyên thu dọn công trình và bố trí lại đồ đoàn nhưng vẫn thấy căn nhà của bản thân thật bừa bộn. Các thiết kế phía bên trong và phụ kiện thiet ke biet thu vẫn không thể ăn nhập với nhau. Đó chính là lý do mà vì sao khi dọn nhà thì hãy luôn đặt ra vị trí một mực cho mọi vật để bạn dễ mua và kiểm soát mọi thứ khi cần.
Dưới đây là một vài nguyên do làm cho việc thu vén công trình của bạn bị dán đoạn vì đã không tạo được mục đích như bạn ước muốn.
1. Treo quá nhiều ảnh mái ấm
Nhiều mái ấm thường treo đầy đủ đồ vụn vặt hoặc khuông ảnh khắp nhà. Nhân tố này chỉ làm ngôi nhà lộn xộn và dễ bám bụi. Hãy bố trí chúng một phương pháp khoa học để bảo đảm tính nghệ thuật nhưng cũng dễ ợt khi lau chùi. ví dụ bạn có thể treo những bức chụp cùng nhau trên lối đi cầu thang hoặc lối vào nhà.

2. Tủ lạnh đa năng
Bạn thường dán kì lạ đặc phía bên ngoài tủ lạnh với những giấy nhớ, chú giải, danh sách sắm sửa, kế hoạch làm việc, những bức tranh và cả thiệp mời đám cưới. Vấn đề đó khiến cho nó biến thành một thứ hỗn hợp. Thay vì dán vào tủ lạnh, hãy đặt thêm một chiếc bảng ghi nhớ và dán giấy ghi chú tham gia đó.
3. Không dùng cỗ ván để thư
[ Thiết kế biệt thự cao cấp ].Hãy đặt một hòm thư hoặc một túi trước cửa để có thể chiếm được thơ từ, sách báo, bưu phẩm bé xíu khi bạn không có nhà. Lúc về, hãy rà soát và lấy chúng ra.
4. Dây điện xì xằng
Ngôi nhà sẽ mang lại cảm giác nặng nề và chướng mắt khi để dây điện, dây mạng bùng nhùng quanh quéo nhà. Nếu như chẳng thể thiết kế dây chìm trong tường thì hãy cố gắng bó chúng lại ở một chỗ, chết thật sau các đồ đạc khác.
5. Bộ sưu tập những thứ lặt vặt
Hãy sử dụng một giá sách để chứa những trang bị bé dại và không liên quan đến nhau. Thay vì xếp chúng lên bàn, vừa tốn quy mô, vừa bừa bộn, hãy đặt chúng lên giá sách sẽ nghệ thuật và gọn hơn.
6. Để đầy hộp chứa đồ dưới gầm giường
Để đồ dưới gầm giường giúp dành dụm môi trường nhưng lại làm cho ngôi nhà trở nên lộn xộn và bí bách. Có thể cải thiện bằng phương pháp sản xuất những ngăn kéo bên thành giường hoặc tìm một chiếc giường có ngăn phía dưới.
7. Lầm lẫn giữa sạch sẽ và gọn nhẹ
Có kệ để đồ sẽ khiến cho ngôi nhà tinh khiết hơn, nhưng giả dụ cứ chất đống mọi thứ lên kệ lại khiến cho nhà bạn trở nên lộn xộn. Những dòng khí hỗn tạp cũng theo đó mà chuyển động tham gia nhà. Vì vậy, hãy treo bớt đồ lên móc. Dường như, việc lau chùi nhà cửa là cần thiết, nhưng nếu như khi lau dọn mà bạn lại quên đặt đồ tham gia vị trí vốn có của nó thì sẽ gian truân khi muốn tậu lại chúng. Hãy bố trí chúng chú ý và luôn đặt trong tầm với những thứ cần thiết, dùng hàng ngày.

8. Chọn lựa mẫu mã thay vì tính hữu dụng
Bạn nào cũng ước mơ có một tủ đồ thật quý phái nhưng lại không nghĩ tới tính có ích khi bố trí đồ đoàn. Những thứ hay được dùng nên được bố trí sao cho nhân tiện lấy nhất. Chẳng hạn, ví như bạn thường xuyên chạy bộ, đôi giày sport phải đặt ở phía ngoài, nếu cần giày dép đi làm thì để giày bạn cần ở phía ngoài.
9. Nơi chứa đồ không theo đơn côi tự
[ Thiết kế biệt thự đẹp ]Ném bừa bãi mọi thứ tham gia ngăn kéo làm cho nó trở thành chật chội và không dễ dàng kiểm soát. Bởi thế, hãy xếp gọn từng loại vật dụng vào ngăn riêng lẻ. Bạn có thể tận dụng những đồ vật rỗng khác khiến chỗ chứa đồ miễn là bạn xếp chúng gọn gàng và dễ lấy.
Rộng rãi người cho rằng cần mua đa dạng đồ chứa về để dọ, dẹp những thiết bị khác và bỏ vào đó. Nhưng thực tại, ngôi nhà lại càng lộn xộn vì quá phổ thông đồ đạc. Khi thu dọn, cần xem xét có thể cải thiện thiết bị gì để khiến hòm chứa hoặc sử dụng theo một tác dụng khác hay không. Trong khoảng đó, bạn có thể tiết kiệm được tiền mua đồ và cũng khiến cho tòa tháp gọn nhẹ hơn.
10. Không dán nhãn
Những tủ đồ quá đa dạng ngăn nhưng không dán nhãn sẽ khiến bạn rối trí khi muốn tìm kiếm gì đó. Bởi thế, khi sắp xếp các trang bị vào phổ biến với nhau, bạn đừng quên ghi tên nhóm đồ.

View more random threads: