Cá sông Đà nướng/đồ - Hòa Bình
Sông Đà từ rất lâu nổi tiếng với nhiều loại cá ngon. Cá nướng không ăn ngay mà được cho thêm muối, gói vào lá chuối rồi đồ lên. Mùi thơm của cá rất đặc biệt, không chỉ là mùi của than ẩm, của thịt cá ngon tươi mà còn thoang thoảng hương chuối, hương tre của rừng và vị đậm đà đơn sơ của muối.
Chia sẻ nhỏ: Bạn đang cần một công thức món ngon và lạ miệng cho tối cuối tuần? Bạn đang cần địa chỉ những quán ăn ngon gần nơi mình sống? Hoặc bạn đang tìm hiểu về đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của vùng miền nào đó? Tất tần tật sẽ có trong https://goo.gl/oWzVMN

Nem chua Thanh Hóa
Món ăn này không cần luộc, hấp mà chỉ cần giò sống, nhất thiết phải từ thịt nạc, ngon, tươi và không dính gân. Nem chua ăn cùng lá đinh lăng chấm tương ớt hòa quyện vị cay, ngọt, thơm, bùi khiến món ăn này trở thành thương hiệu nổi tiếng của Thanh Hóa.
Bánh tráng me Tây Ninh
Bánh tráng me không quá đơn giản như chiếc bánh tráng muối ớt cay xé lưỡi hay quá lộn xộn như món bánh tráng trộn, vốn luôn được gia giảm nguyên liệu rất… tùy hứng của các lò bánh, cái vị chua của nước me chín, vị cay xé của ớt, vị béo giòn của đậu phộng rang tạo nên một hương vị quyến rũ, khó quên.
Chia sẻ: Bạn đam mê du lịch? Bạn thích khám phá những vùng đất mới, các nền văn hóa mới?.. https://goo.gl/fGMvkx tổng hợp những kinh nghiệm hay, các thông tin du lịch hữu ích để bạn thêm vào cho hành trình của mình.

Lẩu mắm U Minh (Cà Mau)
Mắm được nấu rã thịt, lọc kỹ xương, nêm nếm bột ngọt, đường cho vừa ăn rồi cho vào lẩu. Để cho dậy mùi người ta còn bổ sung thêm một ít lá sả bằm mịn, phần gốc sả đập dập cho vào lẩu. Để làm cho nước lẩu có vị béo, thơm và sánh, người ta cho vào một ít sữa bò thay đường. Đến U Minh đừng quên thưởng thức món lẩu mắm cực ngon này nhé!