Để chọn lựa tay nắm tủ and linh kiện hợp với kiến trúc & gía trị công trình rất cần được xác minh một số điều kiện sau :
Phân định bản vẽ xây dựng dự án công trình thuộc trường phái nào : Âu châu, Mỹ la tinh, hay là kiến trúc nội thất Á đông v.v…
Công năng cần đến : nhà ở chung cư, văn phòng, bệnh viện, khách sạn, biệt thự, nhà phố, nhà cấ 4.
vật liệu cửa : Gỗ thiên nhiên, nhân tạo, sắt, nhôm, nhựa v.v…
Tính năng của những chiếc tay nắm : Đây chính la phụ kiệ quan trọng trong việc đóng và mở chiế tủ
Đối tượng người dùng cần đến : tất cả các thành viên trong gia đình .
Qua 6 yếu tố trên giúp các bạn có luận điểm tổng quát về công trình đang thực hiện, mặc dù vậy để sự chọn lựa đc chính xác cần đi sâu vào những cụ thể nêu trên :
A- chọn lựa THEO phong cách xây dựng toàn bộ :
Nhiều công trình xây dựng bởi yêu cầu về thẩm mỹ cao, phong cách thiết kế sư thường yêu cầu các trang thiết bị nội thất, ngọai vi vàvật liệu kiến trúc phải hợp với toàn thể công trình, chính vậy, tay nắm cửa và linh kiện cũng chính là một nhân tố cầm buộc, trên thị phần hiện giờ có khá nhiều kiểu dáng, phong cách khác biệt nhưng tập trung vào 4 nhóm :

Nhóm hiện đại: Với đường nét thẳng, mạnh, Màu sắc với tông giá buốt, hợp với dạng nhà công sở, bình thường cư, bệnh viện, khách sạn and nhà phố.
Nhóm xưa, cổ :Với hoa văn chi tiết làm điểm nhấn chính, hay được dùng cho biệt thự nhà xưa, cổ .
Nhóm hài hòa, cách điệu :Giữa phe cánh đông, tây với họa tiết giản dị và đơn giản, nhẹ nhàng, nhòm này thường dùng cho những nhóm phong cách thiết kế.
Nhóm đặc trưng :Được cách điệu biểu tượng ( món đồ có dáng vẻ động vật, thiên nhiên and ngành nghề )nhóm này thường dành các công trình có người chủ sở hữu đầy cá tính.
B-Lựa chọn tay nắm tủ theo công năng cần đến :
phụ thuộc vào nhu yếu của công trình về điều kiện bình yên, cháy nổ, tần số cần dùng, tinh thần bảo quản, nên lựa chọn các lọai tay nắm cổ điển cho hợp lí .
Nhóm khách sạn, bệnh viện, chung cư :Người dùng đa bộ phận, tinh thần về cách cần dùng, bảo vệ khác biệt, nên lựa chọn tay nắm tủ có khả năng đơn giản, dễ sử dụng mà chyên dụng, độ bền and năng lực chống đột nhập cao. đối với những dự án công trình cần dùng cửa chống cháy phải chọn các lọai tay nắm Japan & phụ kiện quan trọng đặc biệt
Nhóm biệt thự : Chọn lọai tư thế hợp với phong cách thiết kế công trình, chất lượng and chức nănghiện đại để dễ dàng về bình yên and dùng .
Nhóm nhà phố :Chọn lọai có chức năng phổ thông, bao hàm cácchức năng chống đột nhiên nhập Gia Công .
C- chọn lựa màu sắc THEO chất liệu CỬA :
các lọai cửa có vật liệu gỗ tự nhiên, nhân tạo với Color khác nhau, đều có thể chọn ngẫu nhiên những lọai Màu sắc, mặc dù thế cần suy nghĩ Màu sắc với kiến trúc toàn cục .
các lọai cửa sắt , nhôm nhựa hãy lựa chọn những lọaii tay nắm có white color, dẫu thế đối với những lọai cửa sơn tình điện giả gỗ rất có thể chọn các lọai màu khác như nâu, rêu, tiến thưởng .
D-Lựa chon theo chức của tay nắm
Cánh tủ chính : sử dụng những loại tay nắm tủ lớn
Cánh cữa hông, cửa hậu :dùng những mẫu tay nắm nhỏ tay ngang hoăc núm, mặt ngòai bít, để lọai trừ nhân tố bụi bậm, chống xâm nhập do mặt ngòai không bao giờ cần dùng đến .
E-Lựa chọn đặc tính kĩ thuật and chất liệu tay nắm tủ :
Một bộ tay nắm bao gồm những cơ phận : thân tay nắm – tay nắm
– Thân tay nắm tủ cổ điển:
Cần xác minh thông số kỹ thuật của đố cửa( chiều dày and bao la của thanh đứng của cánh cửa )để chọn tay nắm phù hợp với đố cửa, do đố nhỏ xíu sẽ cần dùng lọai tay nắm có nẹp & thân sẽ dùng lọai tay nắm kích thước lớn, về mặt cơ học nếu cùng vật liệu nhưng mà thân tay nắm tủ càng lớn thì độ bền càng tốt, tránh thực trạng những lọai cửa sắt cần dùng thân cho đố cửa , do phải cắt kính, cắt cửa và che lại bằng miếng ốp kim lọai làm mất thẩm mỹ và làm đẹp, tăng giá thành & thiếu an tòan, tốt nhất nên lựa chọn lọai thân khóa sau khi lắp ráp, nẹp tay nắm phải nằm giữa đố cửa .
hãy lựa chọn mặt thân tay nắm có vật liệu bằng Inox ( SUS 304 ) hoặc bằng đồng có bề dày khỏang 3 mm, để ngăn cản tình hình rỉ. sét, bị vặn khi cửa bị biến dạng .
Chốt gió, chốt của tay nắm nên chọn lựa chất liệu bằng đồng, để hạn chế thực trạng rỉ, sét và khi cửa biến dạng, bị xệ, sẽ hạn chế tình hình kẹt cửa vì vật liệu đồng sẽ tự bào mòn, giảm ma sat . Đối cửa chống cháy nên chọn các chốt tay nắm có vật liệu inox ( SUS 304 ) chưa khử từ .
Lỗ cốt thân tay nắm phải là Inox hoặc đồng để bảo đảm tay nắm quản lý lâu mà không trở nên bễ .
– Tay nắm
có nhiều lọai chất liệu có gía trị từ thấp đến cao như : Sắt, atimon, nhôm, kim loại tổng hợp, đồng, inox. Nên lựa chọntheo điều kiện kinh tế tài chính, môi trường xung quanh và nhu cầu sử dụng, cần phải có kinh hoàng nghiệm lựa chọn vì rất khó để phân biệt được chất liệu của tay nắm, với công nghệ hiện giờ,sau khi tay nắm đã đc xử lý, sự biệt lập của mặt phẳng tay nắm là khỏang 1%, Ngoài ra giá thành thực ra chênh lệch từ nhóm này với nhóm kia là khỏang 60% .
F- đối tượng người dùng SỬ DỤNG:

Người già, đàn bà, trẻ em nên chọn tay nắm có lò xo nhẹ ký, lực lũ hồi vừa phải dễ dùng
đối với người khuyết tật nên đc tư vấn cần đến lọai tay nắm tủ bếp có tác dụng hợp lý .
văn phòng làm việc nên lựa chọn tay nắm có thành phần giảm chấn để giảm tiếng ồn .
đánh giá bình thường :
nên chọn lựa tay nắm đồng bộ : Tay nắm, thương hiệu, cùng một tông màu bởi những nhà cung cấp đã lựa chọn những lọai nguyên vật liệu and công dụng thích hợp, khi dùng độ ma sat, mài mòn luôn luôn nằm trong giới hạn pháp luật và đảm bảo tuổi thọcủa tay nắm .
Để bảo đảm an toàn quyền hạn,nên tò mò về dịch vụ hậu mãi của nhà sản xuất chính hãng :
thời gian bảo hành:6 tháng -12 tháng -36 tháng ( hậu mãi càng tốt thời gian bảo hành càng lâu)
điều kiện BH :Tìm đọc cụ thể và xác định những tiêu chuẩn được bảo hành( sữa chữa sửa chữa linh phụ kiện free )và ĐK được thay đổi sản phẫm, toàn bộ phải đc thể hiện qua thẻ Bảo hành chính hãng .