Những chiếc rèm cửa vẫn được dùng để che mưa,che nắng,gió..được sự dụng rất phổ biến hiện nay,trong phong cách nội thất gia đình hiện đại rèm cửa luôn đóng một ví trí và vai trò vô cùng quan trọng nhưng biết chọn màu sắc,chất liệu rèm và cách treo man cua gia re gia đình thế nào cho hợp phong thủy nhà bạn thì hãy thử tham khảo cách sau đây nhé.
1. Hướng rèm :
Đây là yếu tố rất quan trọng với phong thủy,hướng rèm nó quyết định lớn tới sinh khí trong gia đình,tùy thuộc vào hướng nhà mà chọn rèm phù hợp nhé.
Sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc màu xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc.
Nếu hướng tây thì nên chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng.
Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, nên chọn loại rèm có tông màu xanh hoặc nâu và để buông rủ tự nhiên.
Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam nên chọn man cua có gam màu đỏ hoặc cam. Rèm được buôn theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.
Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí rèm màu xanh, hướng này là hướng hành Thủy, những kiểu rèm treo ở đây nên có những nếp gấp li, gợi hình ảnh sông nước, sẽ làm tăng khí tốt cho căn nhà.
Hy vọng là bạn sẽ áp dụng thành công cho ngôi nhà của bạn.

2.Chất liệu và màu sắc :
Theo từng mùa thì bạn sẽ sử dụng chất liệu và màu sắc riêng cho nhà bạn,chọn loại rèm nhập khẩu cao cấp chất liệu tốt và nên sử dụng chất liệu vải nặng, màu ấm cho mùa đông và chất liệu nhẹ, màu sáng cho mùa hè. Chọn sắc xanh lá cây cho mùa xuân; đỏ, vàng và hồng cho mùa hè; trắng xám và màu của kim loại cho mùa thu, xanh da trời cho mùa đông
Có thể sử dụng tông màu nhà để phối màu phù hợp với màu rèm,tăng cường năng lưọng cho không gian sống nhà bạn.phòng ngủ có thể chọn những màu như màu hồng phấn, xanh lá mạ để tang cam rgiacs nhẹ nhàng ấm cúng cho căn phòng. Nhà bếp và nơi cả gia đình sum họp ăn cơm sau một ngày làm việc mệt nhọc nên dùng rèm màu vàng hoặc cam nhằm tạo ra sự tươi mới và tái tạo năng lượng. Màu xanh nhạt nên dùng cho rèm phòng khách. Rèm màu hồng thích hợp cho phòng thiền.
3. Cách treo rèm :
- dối với nhưng ngôi nhà nhỏ quá ít cửa sổ thì phải kéo rèm mở cả ngày để đón ánh sáng mặt trời vào nhà và thu hút năng lượng từ ánh sáng mặt trời. điều háo không khí trong nhà được cân bằng
- Giữ cho rèm đóng vào ban đêm. Ban đêm được coi là âm khí lên che rèm lại để cản âm khí vào nhà
- Thanh treo và vòng treo rèm tùy theo chủ nhà thuộc cung mạng nào mà chọn lựa thanh bằng gố hay bằng nhưạ, bằng kim loại
- Điều tất nhiên là rèm luôn được đóng mở một cách dễ dàng.
- Giữ rèm cửa sạch sẽ để thu hút khí trong lành.
Website: http://mancuabonmua.com/