Thiết kế biệt thự cổ điển đẹp sẽ là chọn lựa lý tưởng cho những tổ ấm vốn ham mê một không gian sống có vẻ đẹp chuyên nghiệp , cổ kính , hòa hợp và hợp với . Đây là một cấu trúc tót vời cho một cuộc sống đầy trải nghiệm thú vị.
Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển không thể lối đối xứng mà thay bằng những hình thức trang trí canh tân , đường nét khỏe khoắn, đường nét mang tính hình học. Biệt thự bây giờ bộc lộ những nét thiết kế lạ và độc đáo. Không đánh giá đến hình thức bên ngoài như cấu trúc biệt thự xưa , trong thiết kế nội thất biệt thự bây giờ thiên về hiệu quả sử dụng bên trong hơn là trình bày bên ngoài , các kiến trúc bên ngoài của biệt thự khá , nhưng đẹp và sang trọng.

Đến nay , với vẻ đẳng cấp , cổ điển , phong cách này vẫn được yêu mến và tạo thành một thiết kế nội thất thời đại. Các hoa văn điêu khắc được tinh sảo , ánh sáng được lên , chiều và góc nhìn được mở rộng. Các tác phẩm điêu khắc trong nhà vẫn là các điểm nhấn được đặt trên bề mặt phẳng và có xu hường giữ lại khung , hoa văn trong những trụ gạch dạng viên hoặc các mảng tường. Hình khối kiến trúc cân đối và được biến tấu phong phú hơn về không gian để tương thích với từng chức năng sử dụng.


Thiết kế biệt thự này thường sử dụng đèn chiếu sáng màu trắng hoặc vàng nhạt tạo nên cảm giác thanh tao , bằng an và thanh khiết cho căn phòng. Tương thích với đó là đèn chùm - đèn chùm là món đồ chẳng thiếu đối với phong cách thiết kế nội thất cổ điển.

Thiết kế biệt thự cổ điển kết nối không gian đương đại cũng thường quan tâm đến mảng xanh gần hơn trong nội thất nhà. Nhưng thiết kế không gian xanh như thế nào và ở đâu sẽ tạo nên công dụng thẩm mỹ cho nội thất biệt thự? Đại đa phần các thường quan trọng tạo khoảng xanh ở những không gian sinh hoạt chung như giữa phòng khách và bếp , hay các ban công của phòng ngủ. Thiết kế đó là đúng nguyên tắc bởi đây là các chuyên dụng có mật độ sử dụng cao.

Bên cạnh đó , trong lúc thi công biệt thự thời đại bây giờ thiên về sự thông thoáng hơn , rộng mở và giao hòa với tự nhiên. Do vậy , kính được sử dụng nhiều trong các ô cửa để nhìn ra những khuôn viên đẹp bên ngoài. Màu sắc cũng có sự thay rõ rệt. Gam màu sáng được sử dụng nhiều hơn , đặc biệt là vàng kem nhạt , hay ghi sáng. Mái ngói dốc cũng được sử dụng để tạo được sự đầm ấm và lộ nét văn hóa cổ điển Châu Âu.


Vườn là nơi không thiếu trong thiết kế cổ điển và thiết kế biệt thự tân cổ điển. Tuy nhiên , khái niệm vườn trong vi la cổ không giống với mường tưởng về những khu vườn ở vùng thôn quê. tác dụng chính của vườn biệt thự là tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà vườn , tạo mảng xanh giúp luân chuyển không khí , làm sạch khuôn viên sống và tính thẩm mỹ trong từng chi tiết thiết kế. Do vậy , khu vườn trong thiết kế vi la vườn luôn được sắp xếp một cách hợp với , hợp lý khi xen với các vị trí hồ bơi , vùng , hòn , mô hình dòng sông và góc vui chơi , nghỉ của gia đình.

Về màu sắc. Bạn chọn màu gì cho khu vườn nhỏ trong biệt thự? Theo truyền thống , bạn nên chọn những màu mà nó cùng tông hay trộn với tông màu thiện đại của khu vườn bao quanh , đó là màu kem , xanh nhạt và xanh lá. Theo bạn khuynh hường hiện nay , bạn sẽ chọn màu tương phản với màu thiên nhiên phủ quanh. Bạn sẽ chọn màu xám , màu đen , và cả màu tím…Nếu bạn không chắc chắn đúng màu , hãy sơn nháp trên mảnh giấy dài theo đúng sắc độ bạn chọn , và đặt chúng chung quanh khu vườn để xem chúng có như ý hay khác ý bạn.
Để không gian thêm dịu mát và hòa cùng sắc xanh của cây cỏ quanh , hầu như cổng của các căn biệt thự, đều chọn giải pháp trồng hoa , dây leo. Tuy nhiên , bạn không nhất mực phải theo này mà nên tùy thuộc vào màu của ngoại thất ngôi nhà để tìm cho chiếc cổng nhà mình một loại và sắc hoa tương thích. Mỗi một chiếc cổng có vẻ đẹp riêng của nó và chính vẻ đẹp đó như điểm nhấn hay tôn lên vẻ có duyên dáng và chuyển hướng của cảnh đẹp căn vườn hay biệt thự.