Màu sắc nhà bếp cho gia chủ mệnh Thủy
Màu sắc tốt nhất cho người mệnh Thủy là màu trắng, thuộc Kim. Kế đến là các màu bản mệnh như đen, xanh lam, xanh da trời các màu thuộc Mộc như xanh lá cây. Không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa, do Thủy khắc với Thổ và Hỏa.
Khi trang trí nhà bếp cho người mệnh Thủy có thể dùng màu trắng là màu nền chủ đạo, màu này rất dễ kết hợp với các màu khác làm nổi bật cho cả gian phòng.
Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể dùng màu xanh làm màu sơn tường, màu sơn cửa, màu trang trí tủ bếp, tông màu này cũng rất dễ sử dụng. Màu xanh da trời trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Yếu tố Thủy cũng phù hợp cho yếu tố Mộc.
Bạn nên xem thêm các sản phẩm tủ văn phòng cao để có thêm lựa chọn cho không gian nội thất gia đình của bạn

Màu sắc phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ
[IMG]http://************************/images/blog/T12_2015/cach-bai-tri-nha-theo-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-3.jpg[/IMG]
Khi xem xét phong thủy phòng ngủ, màu sắc căn phòng là yếu tố quan trọng vì nó bao trùm lên toàn bộ không gian. Cũng như các bản mệnh khác, gia chủ mệnh Thổ tốt nhất nên sử dụng các màu sắc tương sinh với hành Thổ là các màu thuộc hành Hỏa. Cụ thể là màu hồng và màu đỏ hợp nhất với phong thủy phòng ngủ của người mệnh Thổ. Không chỉ sử dụng các màu tương sinh, người mệnh Thổ còn có thể sử dụng các màu tương hợp với bản mệnh của mình, là các màu đại điện cho hành Thổ đó là màu vàng đất, màu vàng, màu nâu đất. Tốt nhất với người mệnh Thổ là sơn tường hoặc sử dụng các đồ nội thất có các màu sắc được kể trên.
Bên cạnh đó, vì Thổ khác Thủy nên người mệnh Thổ cũng có thể bài trí những vật dụng có màu đen, hay xanh nước biển nếu thích tuy nhiên nó không có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thổ.
Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên người mệnh Thổ không nên sử dụng các màu xanh của hành Mộc, điều này sẽ không tốt cho phong thủy phòng ngủ của người mệnh Thổ. Bạn có biết muốn thiết kế không gian cho bé các nhà thiết kế thường dùng thêm giường tầng sắt Hòa Phát.

Màu sắc phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ
[IMG]http://************************/images/blog/T12_2015/bai-tri-nha-hop-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho-4.jpg[/IMG]
Màu tượng trưng cho mệnh Thổ là màu vàng và vàng đất. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong phòng khách, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Thổ.
Một ngôi nhà có phong thủy tốt phải được phối màu sơn và màu nội thất hài hòa nhiều màu sắc, được bố trí xắp đặt hợp lý và đạt được sự cân bằng trong không gian sử dụng (không nên sử dụng nhiều màu sắc nóng quá, hoặc nhiều màu sắc lạnh quá dù gia chủ có thiết kế theo phong cách tối giản đi chăng nữa…) chính vì thế bạn nên bạn không cẩn thiết phải dùng toàn màu vàng mà có thể kết hợp với các màu khác không tương khắc.
Trong không gian màu vàng, nguồn năng lượng phong thuỷ sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hội, cũng như đón chờ một tương lai nhẹ nhàng và tươi sáng. Người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu cho phòng khách. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ).
Theo quan niệm tương sinh tương khắc thì màu tương khắc thì Mộc là hành khắc hành Thổ, vì thế, bạn nên tránh màu xanh khi lựa chọn sơn tường hoặc trần nhà. Bạn nên xem thêm các sản phẩm tủ tài liệu sắt để có thêm lựa chọn cho không gian nội thất gia đình của bạn

Hướng giường ngủ cho người mệnh Hỏa
Theo những nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong thuật kiến trúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất, “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt.
Riêng với người mệnh Hỏa, khi chọn vị trí đặt giường cần nắm rõ nguyên tắc: Vì mộc sinh Hỏa nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Mộc, tức là các hướng Đông hoặc Đông Nam hoặc là các hướng thuộc mệnh Hỏa là hướng Nam.

View more random threads: