Chắc hẳn ai cũng muốn có một thiết kế căn hộ nhà chung cư tphcm thoáng rộng phải không? Nhưng với một số tiền của mình chúng tôi chỉ sở hữu những không gian có diện tích nhỏ , tầm trung và nếu chẳng May mà bạn phải sở hữu căn hộ không được vuông vức sẽ khiến cho việc thiết kế và thi công trở thành khó khăn hơn. vì thế , chúng tôi đã viết bài này để chia sẽ tới bạn , hi vọng những tiết lậu này sẽ giúp không gian nhà bạn thêm thoáng rộng hơn.
Chẳng hạn như theo kinh nghiệm của các cấu trúc sư thì muốn căn hộ của mình trông có vẻ cao hơn thì nên chọn những thiết kế mang tính hiện đại và đơn giản , sử dụng những tone màu trung tính và làm rèm cao hơn khung cửa sổ , để tạo cảm giác thoáng rộng.
1. Nhấn mạnh vào ưu điểm Đường bằng phẳng của thiết kế căn hộ chung cư tphcm này
Giả dụ như không gian nhà bạn có lợi thế là trần nhà cao , thoáng thì bạn nên tạo điểm nhấn chính ở đây để cuốn hút sự để ý. Tránh chú ý quá vào phần diện tích nhỏ ở dưới.
Gia chủ có thể phối hợp nhiều yếu tố để tăng nhiều cây xanh mát cho căn phòng. Sử dụng những bức tranh độc đáo để treo tường hạn chế những bức tranh rườm rà và lan tràn thặng dư chi tiết rối mắt. Ngoài ra , hệ tủ sách thấp , chạy dọc nhà khiến không gian có vẻ dài hơn , thoáng hơn rất nhiều.
Nếu vận dụng những điều trên , bạn sẽ không còn lo về việc thiết kế căn hộ của bạn nhỏ và nhìn không đẹp , không gọn ghẽ phải không nhỉ?
2. Đưa các yếu tố thẳng đứng vào phòng
Những họa tiết dọc sẽ giúp không gian như nới rộng ra chỉ đơn giản là một chiếc tủ sách cao tới sát trần nhà , những họa tiết dán tường kẻ dọc , những chiếc giá sách thẳng đúng , sẽ tạo cảm giác hút mắt lên phía trên cao.
Bố trí thêm một chiếc đèn cây thanh thoát tăng độ cao của nhà và là điểm nhấn ấn tượng.
3. Sơn trần và tường cùng màu
Đây là điểm quan trọng chúng tôi cần lưu ý nhiều nhất. Nếu muốn cho không gian thoáng rộng song song tạo cảm giác căn nhà cao hơn thì cần chọn màu sơn trần trùng với màu sơn tường. Nên tuyển chọn những bộ bàn ghế sofa lớn nhưng thấp để tăng chiều cao cho không gian.
Trong thiết kế căn hộ khá nhỏ thì việc sử dụng bộ bàn ghế thấp sẽ không bị cảm giác chật chội bởi sự tuyển chọn màu sơn khá hợp lý và những cánh cửa rộng Cởi ra ngoài vườn , điều này giúp không gian được thoáng hơn.
Nên sử dụng gam màu trắng sẽ sẽ giúp xóa nhà sự phân cách giữa trần và tường nhà , giúp không gian được thống nhất và liên thông thoáng rộng.
Tham khảo mẫu thiết kế biệt thự quận 9 khang điền hcm