Chắc hẳn ai cũng muốn có một thiết kế căn hộ sài gòn thoáng rộng phải không? Nhưng với một số tiền tài mình chúng ta chỉ sở hữu những không gian có diện tích nhỏ , tầm trung và nếu không may mắn mà bạn phải sở hữu căn hộ không được vuông vức sẽ khiến cho việc thiết kế và thi công trở nên có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn hơn. do vậy , thiết kế nội thất more home đã viết bài này để chia sẽ tới bạn , mong chờ những tiết lộ này sẽ giúp không gian nhà bạn thêm thoáng rộng hơn.
Ví dụ như theo kinh nghiệm của các kiến trúc sư thì muốn căn hộ của mình trông có vẻ cao hơn thì nên chọn những thiết kế mang tính đương đại và giản đơn , sử dụng những tone màu trung tính và làm rèm cao hơn khung cửa sổ , để tạo cảm giác thoáng rộng.
1. Nhấn mạnh vào điểm trội hơn thông đạt các ngả của thiết kế căn hộ sài gòn này
ví dụ như thường gian nhà bạn có phẩm chất thế là trần nhà cao , thoáng thì bạn nên tạo điểm nhấn chính ở đây để lôi cuốn sự chú ý. Tránh tập trung vào phần diện tích nhỏ ở dưới.
người chủ nhà có khả năng kết hợp nhiều nhân tố để tăng nhiều cây xanh mát cho căn phòng. Sử dụng những bức tranh độc đáo để treo tường giữ lại những bức tranh rườm rà và quá nhiều chi tiết rối mắt. Bênh cạnh đó , hệ tủ sách thấp , chạy dọc nhà khiến không gian có vẻ dài hơn , thoáng hơn rất nhiều.
Nếu áp dụng những điều trên , bạn sẽ không còn lo về việc thiết kế căn hộ của bạn nhỏ và nhìn không đẹp , không gọn gàng phải không nhỉ?
2. Đưa các nhân tố thẳng đứng vào phòng
Những họa tiết dọc sẽ giúp không gian như nới rộng ra chỉ giản đơn là một chiếc tủ sách cao tới sát trần nhà , những họa tiết dán tường kẻ dọc , những chiếc giá sách thẳng đúng , sẽ tạo cảm giác hút mắt lên phía trên cao.
Xếp đặt thêm một chiếc đèn cây thanh tú tăng độ cao của nhà và là điểm nhấn ấn tượng.
3. Sơn trần và tường cùng màu
Đây là điểm quan yếu chúng ta cần lưu ý nhiều nhất. Ví như muốn cho không gian thoáng rộng đồng thời tạo cảm giác căn nhà cao hơn thì cần chọn màu sơn trần trùng với màu sơn tường. Nên lựa chọn những bộ bàn ghế sofa lớn nhưng thấp để tăng chiều cao cho không gian.
Trong thiết kế căn hộ khá nhỏ thì việc sử dụng bộ bàn ghế thấp sẽ không bị cảm giác chật chội bởi sự lựa chọn màu sơn khá hợp lý và những cánh cửa rộng mở ra ngoài vườn , điều này giúp không gian được thoáng hơn.
Nên sử dụng gam màu trắng sẽ sẽ giúp xóa nhà sự phân cách giữa trần và tường nhà , giúp không gian được hợp nhất và liên thoáng khí rộng.
Tham khảo khá phá không gian nội thất thiết kế căn hộ masteri để thấy rõ hơn những điều chúng tôi viết.