Đặt vé máy bay đi Singapore để cùng đến với đảo quốc sư tử xanh - sạch - đẹp khám phá thế giới của các loài vật, chiêm ngưỡng các kì tích của thiên nhiên,… hay thưởng thức các món ngon truyền thống nơi đây đặc biệt là món cháo ếch Geylang.


Giống như món phở của người Việt Nam, cháo ếch là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của Singapore. Tuy được bán khắp nơi nhưng nổi tiếng nhất cho món này vẫn là khu Geylang. Cháo ếch Singapore thường được phục vụ thành hai thố. Một thố cháo trắng sánh dẻo và một thố thịt ếch kho với đầu hành, tiêu và hỗn hợp gia vị đậm đà, thơm cay. Giá vé máy bay đi kuala lumpur khuyến mãi tháng 6 với rất nhiều ưu đãi tai tiger air.

Tuy là món ăn nổi tiếng, nhưng cháo ếch có cách chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Yêu cầu quan trọng nhất là ếch phải còn sống, vì như vậy thịt ếch mới không bị tanh, săn chắc và có vị ngọt đặc trưng. Ếch được làm sạch, lau khô ướp với các loại gia vị như: nước tương, hắc xì dầu ngọt, kíp chấp (một loại hương liệu của người Hoa), đường, dầu hào, hành tím, rượu mai quế lộ... rồi ướp trong khoảng ít nhất 30 phút. Sau đó, phi thơm hành, tỏi, ớt bột, cho ếch đã ướp vào xào săn rồi cho ít nước lọc vào đun sôi. Nêm lại gia vị, cho vào nồi đất tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt ếch chín mềm thấm đậm gia vị là được. Ngoài thành phần thịt ếch, cháo trắng ăn kèm cũng rất quan trọng. Gạo để nấu cháo phải là loại gạo mới, nguyên hạt. Gạo được vo sạch cho vào nồi nấu nở mềm thì cho lá dứa vào nấu đến khi chín vớt bỏ lá dứa là món ăn đã hoàn tất.

Sau một ngày mệt nhoài rong rủi khám phá cảnh quan ở Singapore, thì một nồi cháo ếch thơm ngon giữa tiết trời lành lạnh ở Geylang thì còn gì thú vị bằng. Chính vì thế, nhiều du khách đặt vé máy bay khuyến mãi đi Bali đã truyền tai nhau rằng, nếu đến đảo quốc Sư tử mà chưa thưởng thức món cháo ếch thì xem như đã bỏ phí chuyến đi của mình.