Trần thạch cao phòng khách là mẫu trần được nghiên cứu cũng như sử dụng nhiều nhất vì phòng khách là phòng quan trọng nhất của ngôi nhà , là nơi cả đại gia đình trò chuyện sau cả ngày tất bật, là nơi tiếp đón vị khách quý của gia đình. Vì thế phòng khách khi sử dụng trần thạch cao thì tạo vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.
Phòng khách là phòng không thể thiếu trong một ngôi nhà hoặc một văn phòng, phòng khách là nơi để cả gia đình tiếp những vị khách đến gia đình, là nơi cả gia đình xum họp chuyện trò, còn phòng khách của văn phòng quan trọng hơn nhiều, là nơi để tiếp đón khách hàng của công ty, nơi ký bản hợp đống quan trọng của công ty, vì thế để khách tới phòng khách có cảm giác thoải, gây ấn tượng nhất thì bạn cần thiết kế nội thất tốt đẹp nhất và bắt mắt nhất. Theo chuyên gia nhiều năm nghiên cứu cũng như đi vào thực hiện thì trần thạch cao phòng khách là biện pháp được đưa và sử dụng nhiều nhất vì phù hợp với điều kiện tại Việt Nam.
Trần thạch cao phòng khách hiện đại là mẫu trần áp dụng cho ngày nay, đây là mẫu trần đã được cải tiến rất nhiều cả về chất lượng cũng như số lượng những mẫu trần ngày nay đã được sử dụng những tấm thạch cao đặc biêt hơn để phù hợp với phòng khách như tại nơi ẩm ướt thì sử dụng chống ẩm ướt, những nơi dễ gặp nước thì dùng tấm chống nước chuyên dụng, vậy trần thạch cao phòng khách là lựa chọn hàng đầu cho ngôi nhà bạn.
Xem: Vách thạch cao phòng khách

Tại sao nên chọn trần thạch cao
Có nhiều loại trần khác nhau như trần nhựa, trần nhôm, trần thạch cao… Tuy nhiên trần thạch cao là loại trần có đặc điểm nổi trội nhất, với thiết kế đẹp, đa dạng và đáp ứng nghiêm ngặt về yêu cầu kĩ thuật như: chống cháy, cách âm, cách nhiệt, tiêu âm, bền, không độc hại và tạo được hoa văn…
Bề mặt của trần thạch cao phẳng đẹp, mịn , có độ cừng tốt và dễ trang trí. Khi trang trí trần thạch cao ngôi nhà của bạn sẽ có một không gian với dáng vẻ vượt trội. Tấm thạch cao dùng để làm trần có thể dễ dàng sử dụng cho các trần nhà có độ cong, vênh. Đặc biệt sau khi trang trí bạn có thể sơn, dán giấy dán tường hay ốp các loại gạch…

XEM TRẦN THẠCH CAO NÀO HỢP PHÒNG KHÁCH NHÀ BẠN NHẤT?

2. TRẦN THẠCH CAO NỔI (TRẦN THẠCH CAO THẢ)

– Là loại trần thạch cao có cấu tạo gồm hệ khung chữ T và các tấm thạch cao phủ nhựa PVC trắng. Sản phẩm sau khi hoàn thiện còn thấy được hệ khung chia ô trên bề mặt trần nên được gọi là trần nổi.

– Ưu điểm của loại trần thạch cao này là thời gian thi công nhanh do không có công đoạn sơn bả, tiết kiệm được chi phí cho nhân công, thứ hai là có thể tận dụng được những phần không bị hỏng của trần, chỉ phải thay thế những tấm thạch cao bị hỏng mà thôi.

– Khuyết điểm của loại trần nổi này là nó thích hợp cho các khu vực trung gian hay các khu vực phụ của căn nhà hơn, nếu sử dụng làm trần phòng khách thì có phần đơn điệu.

2. TRẦN THẠCH CAO CHÌM

Là loại trần thạch cao có cấu tạo gồm hệ khung ẩn bên trên và tấm thạch cao được hoàn thiện bằng lớp sơn bả bên ngoài.

– Ưu điểm của loại trần chìm này là mẫu mã của nó vô cùng đa dạng, từ màu sắc đến hình dạng. Thiết kế cho loại trần chìm này vô cùng phong phú, phù hợp với mọi sở thích, phong cách của các gia chủ.

– Tuy nhiên nhược điểm của loại trần này là khi có một chỗ bị ố hay bị nứt, gãy thì bạn phải thay toàn bộ trần chứ không tận dụng lại được phần không bị hỏng.

Hai đại diện của loại trần chìm là mẫu trần thạch cao giật cấp và mẫu trần thạch cao phẳng:

– Trần thạch cao giật cấp là mẫu trần có thiết kế giật theo từng cấp xuống, thường là 1 – 2 cấp, phối hợp với hệ đèn Led hắt khe trần và âm trần. Đây là loại trần thạch cao hợp với những ai đang lựa chọn trần thạch cao nào phù hợp với phòng khách. Với những thiết kế giật cấp độc đáo, trần thạch cao giật cấp sẽ mang đến cho phòng khách nhà bạn sự tươi mới và khác biệt.

– Trần thạch cao phẳng là mẫu trần có thiết kế sau khi hoàn thiện là một mặt phẳng chắc chắn và mịn, nhẵn hơn loại trần bằng bê tông thông thường, với mẫu trần này bạn có thể kết hợp với hệ đèn Led âm trần. Mẫu trần này phù hợp với những công trình có diện tích rộng như siêu thị, công xưởng, … hơn là phòng khách.

Sau khi đã phân tích ra cụ thể như vậy, tôi xin chốt lại cho những ai muốn lựa chọn trần thạch cao nào phù hợp với phòng khách thì nên thử loại trần thạch cao chìm với mẫu trần thạch cao giật cấp. Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Các loại trần thạch cao phòng khách sử dụng hiện nay:
Trần thạch cao phòng khách hiện đại: Đây là mẫu trần thạch cao được sử dụng nhiều tại nhà ở mẫu này thường sử dụng cho ngôi nhà có phòng khách hẹp và muốn sử dụng trần thạch cao giật cấp để trần nét mới mẻ và giật cấp với hình khối yêu thích tạo không gian hài hòa, mang được hơi hướng phương tây.
Trần thạch cao phòng khách cổ điển: đây là mẫu trần được gọi là cao cấp, thường sử dụng tại những ngôi nhà biệt thự, hay căn nhà cao cấp, với việc sử dụng những phào chỉ thạch cao thì tạo ra được mẫu trần thạch cao mang phong cách quý tộc Phương Tây, mẫu trần này đòi hỏi phải những người thợ rất tỉ mỉ và tay nghề cao thì mới làm loại trần này bền đẹp.
Trần thạch cao phòng khách tân cổ: đây mẫu trần thạch cao sử mang 2 xu thế vừa hiện đại vừa cổ điển, loại trần này không phức tạp qua nhều như trần cổ điển, nhưng lại rất khắc nghiệt về cách giật cấp cũng như phối màu để có mẫu trần tân cổ đẹp nhất bạn nên chọ đơi vị thi công giàu kinh nghiệm

Tìm hiểu thêm bạn có thể thông qua:
Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Lộc Phát
Số 31/358 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0975 338 395
Email: xaydunglocphat@gmail.com
website.xaydunglocphat.vn