Huyền quan được hiểu nôm na là nơi đệm giao tế với phòng khách, sở hữu thể được gọi là phòng chờ cho khách nghỉ chân trước khi tiến vào phòng chính. Chính vì vậy huyền quan là mạch chính tiếp dẫn khí từ môi trường bên ngoài vào căn nhà.

Với đặc biệt như trên, lối huyền quan tựa như lối liên lạc với bên ngoại trừ, điều này giúp cho ngôi nhà tiếp bắt buộc được luồng khí cát lợi nhưng cũng không giảm thiểu khỏi việc bạch đái len lách, thâm nhập vào trong nhà. Chính do đó khi lap dat san go cho vị trí này, chủ nhà buộc phải buộc phải cân đề cập thật cẩn thận.

Một ngôi nhà dù có phổ biến phòng tới đâu thì gian phòng khách vẫn là phòng quan yếu nhất. Về thực tại, phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà còn về linh tính, phòng khách là nơi tụ hội dương khí, nhựa sống tạo ra nhân khí cho ngôi nhà. Nhân khí có vượng thì mối quan hệ trong gia đình mới vượng theo. do đó tìm sàn gỗ chịu nước tại huyền quan mà không tốt, lộc khí cũng không thể vào ngôi nhà được.

Theo quan niệm phong thủy xưa, để tạo được không gian thái bình trong ngôi nhà, chan hòa âm dương thì nên dụng mộc tại lối huyền quan, do vậy chúng ta không khó bắt gặp được những lối vào phòng khách bằng gỗ. ấy là sự kết hợp ăn ý để giải tà khí từ ngoại trừ vào ngôi nhà. có 3 kiểu thị phạm sau:

thứ 1: Tiềm dao sát. Ngôi nhà gặp cần điều này lúc cửa chính đối diện với một góc nhọn của một kiến trúc đối diện. Nhìn trực giác tựa như gian phòng khách đang đối mặt với một vât nhọn, đâm thẳng vào chính giữa nhà, rất hại. Người trong nhà không sở hữu bí quyết hoán giải thì tinh thần luôn bất ổn, ăn không yên ổn, luôn trong tình trạng sợ hãi như sở hữu ai chĩa dao vào mình.

Thứ 2: Đại lộ trực xung. tức thị ngôi nhà đối diện một con đường, những luồng khí lưu chuẩn y con đường đấy sẽ trực tiếp đưa lối tiến thẳng vào nhà.

Thứ 3: Tà đạo trực xung. Tức là nhà rẻ hơn đường, có nghĩa gần như ngôi nhà nên chịu sự đè nén của một luồng khí lớn lưu lạc vào, sự nghiệp của chủ nhà do đó mà không vững mạnh được.

Lắp đặt sàn gỗ cho huyền quan để hóa giải các vị trí khắc địa này nên lưu ý:

- tìm sàn gỗ có vân thông thoáng, mà nhan sắc không quá tối sẽ làm lấn át và triệt ánh sáng và theo quan niệm xưa, màu quá tối sẽ góp nên điều xui xẻo cho gia đình.

- Sàn gỗ lắp tại huyền quan buộc phải bằng với với mặt gian phòng khách để không làm cản trở khí rẻ lưu thông.

- Mặt sàn gỗ không phải quá trót lọt và bóng, vừa gây trơn tuột trượt nguy hiểm lại còn khiến cho luồng khí vào nhà ào ạt, mất kiểm soát. cần sắm mặt sàn gỗ sần là tối ưu nhất.

Huyền quan sở hữu thấp thì phòng khách mới phải chăng, khí lan tỏa ra cả ngôi nhà cũng thấp theo và người sống trong nhà mới có cuộc sống bình yên, tài lộc.