Một hàng rào cây xanh trong cổng ngỏ, lối đi hoặc xung quanh một khuôn viên như sân sau nhà tạo nên tính riêng tư cho sân vườn. Ngoài ra, hàng rào cây xanh tạo nên những nét đẹp cảnh quan cho toàn quang cảnh.
Nếu được trồng và chăm sóc đúng. Chọn cây trồng hang rao phù hợp bạn cần cân nhắc đến đặc tính của cây và yếu tố lâu bền theo thời gian để có được những gì bạn mong đợi. Thông thường mất khoảng từ 2-4 năm để có một hàng rào cắt tỉa như ý.
Ngoài những loại cây xanh như cây ắc ó, cây si,… tạo hàng rào đẹp thì nhiều người lại thích có một hàng rào đầy hoa. Ngoài những hàng rào với cây hoa bông bụp truyền thống, cây trang thái là một trong những lựa chọn mới mẻ cho một hàng rào đầy hoa.
Hoa trang thái (mẫu đơn thái) có đặc điểm là mọc ở đầu ngọn cây. Sau khi cắt tỉa, cây lại nở rộ nhiều hoa hơn. Do đó, bạn có thể nghĩ rằng sở hữu một hàng rào đầy hoa với trang thái là chuyện không quá khó. Đừng có quá bó lối suy nghĩ trực quan hóa khi cho rằng một hàng rào là phải thẳng tắp.Có những hàng rào quanh co, uốn cong hoặc gấp khúc theo ý bạn. Để đạt được điều này bạn cần phát thảo ngay từ đầu – vẽ ra những đường nét cho hàng rào sân vườn bạn.
Trong các loại màu hoa của trang thái (mẫu đơn), cây trang đỏ (mẫu đơn) là cho nhiều hoa hoa và màu sắc đậm nét nhất nên thường được sử dụng trồng trong sân vườn hơn cả.


Đương nhiên, để có hang rao sat đầy hoa như trên, bạn cần phải giành cho nó một chút sự quan tâm và thực hiện các bước cắt tỉa định kỳ để duy tu, bảo vệ đường nét.