Những điều bạn không nên khi bài trí căn nhà có diện tích nhỏ hẹp mà bạn nên biết:

1. Trần giả cồng kềnh
Vì là căn nhà có diện tích nhỏ nên trần nhà cũng vì thế mà xây rất thấp. Vì vậy bạn nên lựa chọn trần giả có thiết kế càng đơn giản càng tốt hoặc cũng có thể không cần sử dụng nó . Nếu bạn xây dựng trần giả quá phức tạp thì chỉ khiến không gian thêm nặng nề và tù túng hơn mà thôi. Những chất liệu thường được sử dụng để làm trần giả trong thiet ke nha gồm có gỗ, thạch cao hoặc một số chất liệu mới khác.

2. Tùy ý thay đổi kết cấu không gian
Tự ý thay đổi bất kỳ mọi thứ trong ngôi nhà cũng sẽ khiến diện tích không gian trong ngôi nhà thay đổi theo. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng nứt gãy của những bức tường, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu chịu lực, từ đó sẽ làm giảm tuổi thọ của căn nhà. Nếu như cần thiết phải sửa sang thì bạn nhất định phải có bản thiết kế chi tiết và khảo sát kĩ càng trước khi thi công.3. Bố trí quá nhiều đồ điện kích thước lớn
Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ thì luôn đòi hỏi bạn phải có khả năng bài trí phải vô cùng khéo léo. Những vật dụng như tủ lạnh, tủ bếp thì bạn nên đo đạc thật kỹ và so sánh tương quan diện tích giữa chiếc tủ lạnh và căn bếp của mình, lựa chọn chiếc tủ có kích thước tầm trung với thiết kế gọn gang. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích sử dụng vừa không gây ảnh hưởng gì đến quá trình bảo quản thực phẩm. Đối với TV, lựa chọn số một luôn là những chiếc TV dạng phẳng, mỏng, có thể treo trên tường thay vì một chiếc kệ TV cồng kềnh.

4. Hệ thống chiếu sáng đơn điệu
Do việc thiết kế trần quá đơn giản cộng thêm với ranh giới phân cách giữa các không gian là không rõ ràng nên hệ thống chiếu sáng cũng sẽ rất dễ bị lơ là. Hầu như mọi người sẽ chỉ sẽ bố trí một vài chiếc đèn ở vị trí chính và chủ đại trong ngôi nhà, điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác rất đơn điệu và nhàm chán.
Bạn phải bố trí hệ thống chiếu sáng này theo quy tắc sau. Đèn chính luôn luôn phải to, sáng rõ và càng đơn giản càng tốt. Ngược lại, đèn phụ như đèn tường, đèn bàn bạn nên lựa chọn những loại có kiểu dáng đặc biệt một chút. Như vậy bạn sẽ thấy được công năng của những loại đèn này và không khỏi ngạc nhiên vì không khí ấm cúng mà chúng có thể mang lại cho căn hộ của bạn.5. Vách ngăn thô cứng
Những vách ngăn thô cứng sẽ khiến căn hộ của bạn ngày càng hẹp hơn. Một gợi ý hoàn hảo cho bạn đó chính là sử dụng những vách ngăn bằng kính trong suốt hoặc màu. Vì những vách kính đó sẽ giúp căn hộ của bạn có thêm được nhiều ánh sáng hơn và có cảm giác như căn nhà của bạn được nới rộng ra. Hai vị trí nên áp dụng loại vách này đó là phòng vệ sinh và nhà bếp vì tác dụng mở rộng không gian, tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái. Những vách ngăn bằng kính được sử dụng rất nhiều trong những tòa nhà cao tầng hay những căn biet thu dep và hiện đại vì vẻ sang chảnh của nó.

Nguồn: Eva.vn