Màu trắng là chỉ tất cả ánh sáng trong quang phổ ánh sáng có thể nhìn thấy đều đồng thời tiến vào trong phạm vi thị giác, gọi là ánh sáng toàn sắc, là màu tượng trưng của ánh sáng.

Màu trắng là trừu tượng cuối cùng của màu sắc, đại diện cho cực dương của màu sắc trong màu sắc học thuộc màu không sắc, nhưng cũng có giá trị rất lớn, hơn nữa nó còn có chức năng không thể thay thế được, là màu sắc không lạc hậu và lỗi thời, vật dụng hay được thiết kế trong nhà bạn chính là khung của ghế ngoài trời trong khuôn viên ngôi nhà bạn và thường được kết hợp đệm của ghế gam màu đỏ.

Đặc điểm, tính cách của thuộc tính màu trắng : Những người có tính cách vui vẻ, đơn giản, nguyên tác khi làm việc, thích thể hiện, ưa sự sạch sẽ, coi trọng cá tính và bản thân, đều thuộc người có thuộc tính màu trắng. Màu trắng là màu sắc lý tưởng, vừa có cảm giác tươi sáng, vừa có vẻ lãnh đạm. Những người yêu thích màu sắc này luôn mang đầy ảo tưởng và có tính cách rất tốt.
Thuộc tính màu trắng và nhà cửa : Màu trắng là thể tổng họp của tất cả màu sắc, nó mang nhiều hàm nghĩa, vừa đại diện cho sự cao thượng, thuần khiết, hữu ái, vừa mang đầy màu sắc tường tượng. Có lúc khiến cho bạn cảm thấy giống như ánh mặt trời sáng lạn giữa mùa hè, có lúc lại giống như băng cứng lạnh giá của ngày đông giá buốt.

Nhà cửa của người có thuộc tính này nên rộng rãi, sáng sủa. Chù đề trang trí lấy màu trắng làm chủ đạo, về mặt phong cách nên cố gắng giản lược, phóng khoáng. Nên sử dụng chi tiết trang trí và đồ trang trí thô mộc như ghế thư giãn chẳng hạn hoặc rất ít đường nét và màu sắc, cũng không nên sừ dụng quá nhiều chi tiết trang trí và đồ trang trí, bởi vì như vậy sẽ phá vỡ không gian vốn có.