Sử dụng bếp điện từ Chefs đã trở nên việc quen thuộc trong các gia đình hiện đại. Nhưng không phải người sử dụng nào cũng biết vệ sinh nó đúng cách và nhanh chóng. Để giúp bạn , chúng tôi xin chia sẻ một số cách hay mẹo nhỏ vệ sinh mặt kính của bếp điện từ Chefs để bạn tham khảo:

1/ Chuẩn bị kính bếp điện từ Chefs

Trước khi lau chùi và làm vệ sinh , bạn cần tắt bếp và chờ cho bếp nguội. Vì khi mặt bếp đang nóng mà bạn xịt hoặc bôi bất kỳ loại dung dịch tây rửa nào lên cũng có khả năng tạo vết cháy trên mặt bếp , khiến cho việc làm vệ sinh của bạn càng khó khăn hơn. Với loại bếp điện từ hồ hết đều có đèn báo nóng , khi đèn không còn đỏ là bạn có thể bắt tay vào lau chùi.

2/ Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa

Không cần phải sử dụng những loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể chế ra dung dịch tẩy rửa bếp điện từ cực kỳ hiệu quả từ những đò ăn trong bếp. Dấm trắng , nước chanh hoặc baking soda là những nguyên liệu tẩy bám bẩn rất tốt.

Nếu dùng baking soda , bạn phải pha vào nước , rồi đổ trực tiếp lên mặt bếp. Sau khoảng 10 - 15 phút , lau mặt kính bằng khăn ướt

Với nước chanh và dấm thì cần pha loãng với nước ấm và cho vào bình xịt. Xịt dung dịch vào những chỗ bẩn và lau sạch.

Lưu ý lau khô mặt bếp điện từ Chefs sau khi chùi.

3/ Với những vết bẩn cứng đầu sử dụng công cụ chuyên dụng hoặc dao cạo để cạo

Các nhà sản xuất bếp khuyên bạn nên mua công cụ cạo vết bẩn chuyên dụng để tránh những vết xước thêm cho bếp của bạn. Tất nhiên là bạn có thể sử dụng dao cạo , nhưng phải cực kỳ cẩn thận.

4/ Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Có nhiều loại dung dịch chuyên dụng dùng cho bếp điện từ , bạn xịt một tí dung dịch ra mặt bếp và nhanh chóng thoa đều mặt bếp.

Để nguyên trong vài phút , dung dịch sẽ tạo bọt , bông và khá khô.

Dùng miếng mút hoặc khăn vải cotton lau mặt bếp. Chú ý mạnh tay ở những chỗ có cảm giác ráp.

5/ Lau mặt bếp ngay khi vừa bám bẩn

Với những vết bẩn từ thức ăn trào ra ngoài có xác xuất gây hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp. Khi thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay rồi lau sạch bằng khăn khô để giảm sự cố sảy ra. Mỗi khi nấu ăn xong bạn nên lau chùi bếp điện từ ngay để tránh hiện tượng chập khi bị bám quá nhiều vết bẩn sẽ khó vệ sinh hơn.

Showroom Nội Thất Quang Vinh hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có khả năng vệ sinh chiếc bếp điện từ Chefs trong gia đình mình một cách nhanh chóng nhất tạo cho không gian bếp luôn được sạch sẽ và sang trọng.

Sản phẩm tương tự: Bep dien tu Bosch gia re