Chất liệu nội thất và trang trí phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc
Các vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, giường, tủ, giá sách, gỗ lát nền nhà.
[IMG]http://************************/images/blog/T8-2015/bai-tri-nha-hop-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-2.jpg[/IMG]
Các loại rèm cửa, mành che bằng bông, đay cũng là những vật liệu thuộc Mộc khiến phòng khách nhà bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên.
Loài vật đại diện cho mệnh Mộc là hổ, thỏ hay mèo. Người mệnh Mộc nên có các đồ vật trang trí hình các con vật này trong phòng khách để thêm phần thuận lợi trong công việc, sức khỏe.
Người mệnh Mộc nên đặt chậu cây trong phòng khách để luôn được may mắn, người mệnh Mộc hợp với các loại cây như: Vân trúc, thủy tháp hoa, cau trúc (dừa Hawai), kim tiền, cây cọ, cây gừa, vạn niên thanh.
Bạn nên xem thêm các sản phẩm cửa công nghiệp để có thêm lựa chọn cho không gian nội thất gia đình của bạn
Chất liệu nội thất và trang trí phòng ngủ cho gia chủ mệnh Kim
[IMG]http://************************/images/blog/80-60/d-25.jpg[/IMG]
Dựa vào thuyết Ngũ hành, chúng ta có thể chọn kiểu dáng đầu giường cơ bản ứng với các mệnh Kim là hình vuông hoặc hình tròn. Về kiểu dáng thành giường, do Kim mang sát khí nên nếu ngủ trên giường có thành hình tròn cũng bất lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với mỗi người thì nên căn cứ từ sự bổ trợ của hành Kim xét theo tứ trụ. Ví dụ như người thuộc mệnh Kim lại sinh vào mùa hạ, tức thời điểm Kim đã suy yếu lại hợp với loại giường có thành hình tròn. Vì khi đó, Kim của hình tròn sẽ tương trợ cho chủ nhân, khiến vận số trở nên tốt đẹp hơn.
Về đồ vật trang trí, bạn có thể tô điểm cho phòng ngủ của mình bằng tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình con khỉ hoặc con gà. Vì đây là những loài vật thuộc hành Kim nên rất tốt cho phong thủy của người mệnh Kim.
Ngoài tranh ảnh, các vật dụng trang trí bằng kim loại, gốm sứ và đá, gương, thủy tinh cũng hợp với phong thủy với người mệnh Kim. Ví dụ như tủ lạnh, điều hòa là những vật thuộc hành Kim bạn nên sử dụng những đồ vật này trong phòng ngủ nếu điều kiện kinh tế cho phép. Đối với đèn ngủ, bạn nên sử dụng chất liệu sứ là tốt nhất cho mệnh của mình.
Mời bạn tham khảo thêm các mẫu sản phẩm: mẫu vách ngăn văn phòng. Cơ hội cho bạn đến rồi, nhớ đừng kể cho ai nếu không muốn mất cơ hội.

Chất liệu nội thất và trang trí phòng bếp cho người Mộc
Trong nhà bếp thì tủ bếp và bếp nấu là quan trọng nhất. Chất liệu tốt cho phong thủy mệnh Mộc là gỗ tự nhiên. Vì vậy bạn hãy làm tủ bếp bằng chất liệu này. Tủ bếp gỗ tự nhiên có rất nhiều chất liệu để bạn lựa chọn, hơn nữa màu sắc nâu của gỗ cũng là màu tốt cho mệnh Mộc.
Không nên để nhiều đồ vật kim loại trong nhà bếp của gia chủ mệnh Mộc vì Kim khắc với Mộc, không tốt cho gia đình.
Ngoài ra, nếu nhà bếp ở xa so với phương ánh nắng mặt trời chiếu thẳng thì không nên chọn các loại đồ dùng vật liệu mộc có màu sắc nhạt, sáng. Thay vào đó nên chọn các loại vật liệu có tông ấm hơn. Những căn phòng nằm theo hướng ánh sáng mặt trời sẽ thu hút sức nóng vào mùa hè thì rất có lợi cho những vật dụng thuộc mộc có màu tối.
Bật mý: Nội thất văn phòng hiện đại không thể thiếu: ghế làm việc tại Hà Nội.
Những điều kiêng kỵ

Không dùng ánh sáng mờ ảo cho nhà bếp
Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong cuộc sống gia đình do đó khi thiết kế gian bếp cần đặc biết lưu ý đến độ sáng và không gian thoáng đãng của gian bếp. Nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên, thì nên sử dụng các loại đèn phổ quang để có ánh sáng mạnh và rõ.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nên hạn chế sử dụng đèn huỳnh quang vì loại ánh sáng này rất mờ, yếu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ, do vậy cách tốt nhất là nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm.