Khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp để lát sàn người dùng thường lo sợ sàn gỗ không có khả năng phòng chống mối mọt dẫn đến sàn nhanh hỏng. Tuy nhiên, vẫn có những loại sàn gỗ công nghiệp phòng chống mối mọt tốt nhằm đảm bảo độ bền đẹp của sàn gỗ. Các bạn có thể thảm khảo những đặc điểm của sàn gỗ chống lại mối mọt cũng như sàn gỗ nào chống mối mọt tốt nhất.

1. Sàn gỗ công nghiệp phòng chống mối mọt tốt

Sàn gỗ công nghiệp là những sản phẩm được làm từ bột gỗ tự nhiên và những lớp keo dính để tạo nên ván sàn gỗ chắc chắn được dùng chủ yếu để lát sàn cho những căn phòng hoặc ốp tường, làm phào chỉ. Mặc dù được làm từ bột gỗ là chính những sàn gỗ công nghiệp được chế tạo bằng công nghệ hiện đại nên có khả năng chống lại sự tấn công của nấm mốc, mối mọt.

– Sàn gỗ công nghiệp được xử lý và có chứa những loại chất kích thích để xua đuổi mối mọt ra khỏi không gian sàn gỗ công nghiệp.

– Loại sàn gỗ công nghiệp có đặc điểm phòng chống mối mọt tốt nhất

Một trong những sàn gỗ công nghiệp phòng chống mối mọt tốt là sàn gỗ công nghiệp cao cấp Bỉ có lớp tráng cuối cùng được sử dụng để chống lại sự bôc hơi nước thấm vào sàn gỗ khiến sàn gỗ bị ngấm nước tạo độ ẩm khiến mối mọt có thể phát triển bên trong.

Lớp HDF của sàn gỗ Quick Step Bỉ được sản xuất với lớp bột gỗ chắc chắn cùng chất kết dính có chứa những ung dịch phòng chống mối mọt hiệu quả những không gây hại cho sức khỏe của con người. Do theo như sự kiểm định sàn gỗ công nghiệp cao cấp Quick Step đạt hàm lượng hóa chất ở mức E0, không có hóa chất gấy độc hại tới sức khỏe của người dùng.

2. Những cách xử lý khi bị mối mọt

Trước khi để mối mọt có thể tấn công sàn gỗ của bạn, bạn cần thực hiện những cách phòng chống trước bởi khi sàn gỗ bị mối mọt rất khó để sửa chữa.

– Cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ công nghiệp

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chính hãng, chất lượng tốt

Sàn gỗ công nghiệp chính hãng có chất lượng tốt luôn là cách phòng chống tốt nhất bởi những sàn gỗ đó có độ bền cao có thể chống lại những tác nhân gây hại từ bên ngoài như mối, mọt, nước. Một số sàn gỗ tốt nhất hiện nay như sàn gỗ công nghiệp Quick Step Bỉ, sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ, sàn gỗ công nghiệp Malaysia,…

Bạn cũng có thể tham khảo những kinh nghiệm chọn sàn gỗ công nghiệp tốt để chọn được những sản phẩm chính hãng, không gắp phải sàn gỗ công nghiệp hàng nhái, hàng kem chất lượng.

Trước khi lắp sàn, bạn có thể phun vào sàn gỗ những dung dịch chống mối mọt theo quy định pha chế đúng nhất để sàn gỗ chống mối mọt tốt đồng thời sàn không bị thấm nước hoặc biến dạng do quá nhiều dung dịch hóa chất.

san-go-cong-nghiep-phong-chong-moi-mot-tot-nhat1

Bảo quản và vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Hạn chế để nước tiếp xúc với sàn trong thời gian dài để sản bị ẩm là điều kiện tốt để mối mọt có thể tấn công. Đồng thời, thường xuyên dọn dẹp bề mặt sàn, không để sàn quá bẩn hoặc đồ đạc lộn xộn, ẩm mốc cũng là nguyên nhân thu hút được nhiều mối mọt. Bạn nên hạn chế mở cửa vào buổi tối do mối mọt có thể theo ánh sáng bay vào phòng và làm tổ trong phòng.

– Cách xử lý khi sàn gỗ bị mối mọt

Khi sàn gỗ bị mối mọt bạn có thể thực hiện một số biện pháp để khắc phục tình trạng bị mối mọt
Những tấm sàn gỗ chưa bị mối mọt bạn có thể chuyển sang lát riêng cho một căn phòng khác.
Với những sàn gỗ công nghiệp phòng chống mối mọt tốt nhất sẽ luôn đem đến những sản phẩm ván lót sàn tốt nhất, giúp sàn nhà bạn luôn bền đẹp mang lại những không gian nội thất sang trọng và hiện đại. Người dùng cũng có thể tham khảo những cách phòng chống và xử lý sàn gỗ công nghiệp để bảo quản sàn tốt.
http://sangocongnghiep.tv/tu-van-san-go/san-go-cong-nghiep-phong-chong-moi-mot-tot-nhat.html