Máy giặt hiện giờ hình như là đồ dùng chẳng thể thiếu đối với bất cứ gia đình nào từ tỉnh thành tới nông thôn. Chiếc máy giặt ngoài công dụng giặt đồ (giúp người dùng tằn tiện được nhiều công sức và thời gian) thì còn có chức năng sấy khô đồ thuận tiện (làm ráo nước) để người dùng có thể có quần áo sẵn sàng dùng bất cứ khi nào.
Với những gia đình có điều kiện thu nhập ổn định có thể chọn những dòng sản phẩm cao cấp; tuy nhiên có những gia đình thu nhập làng nhàng và thấp muốn chọn mua một chiếc máy giặt lại chọn lựa cách mua đồ cũ. Dưới đây, trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại hà nội gửi tới khách hàng một số san sẻ nhỏ về kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ:
1. Kiểm tra ống xả
Ống xả là bộ phận chứa nước giặt xong chảy ra ngoài. Nếu ống xả có hiện tượng bị biến dạng, bị bóp méo hay nghiêm trọng hơn là bị vỡ thì thời gian xả nước sẽ lâu, thậm chí không thể xả.2. Kiểm tra lồng giặt
Dùng tay rờ bên trong lồng giặt để Kiểm tra xem có bị gỉ sét hay không (gỉ sét có thể do áo xống ướt bị bỏ lại qua đêm hoặc khóa, nút kim khí làm tước vải). Nếu có thì không nên chọn mua vì những gỉ sét sẽ dính vào quần áo khi giặt.
3. rà mâm giặt
Kiểm tra xem tán mâm có mòn hay lỏng không vì theo trung tâm bảo hành máy giặt sanyo tại hà nội, nếu tán mâm lỏng, mòn sẽ dẫn đến trường hợp máy giặt không quay.
4. rà soát lồng giặt, cửa máy giặt
Nếu lồng giặt bị lỏng lẻo và đảo mạnh thì vững chắc cần cân nhắc lại khi chọn mua. Thêm đó, phần cửa máy giặt đề nghị phải đóng kín được nhằm tránh trường hợp vật lạ rơi vào trong hay trẻ nhỏ thò tay vào lúc máy giặt đang hoạt động.

5. soát van cấp nước
Van cấp nước là bộ phận dẫn nước từ nguồn vào lồng giặt. Nếu van cấp nước không hoạt động hoặc bị tắc sẽ dẫn đến máy giặt không được cấp nước hoặc được cấp nước không liên tiếp và đương nhiên quá trình giặt sẽ bị ngưng lại.
6. soát bảng điều khiển
Với bất kì loại máy giặt nào thì bảng điều khiển cũng là bộ phận vô cùng quan yếu điều hành vớ quá trình giặt. bởi vậy, theo lời khuyên từ trọng điểm bảo hành electrolux tại hà nội, người dùng cần phải rà bảng điều khiển cẩn thận, đảm bảo hoạt động ổn định và không xảy ra lỗi trước khi chọn mua.
ngoại giả, người dùng cũng cần thẩm tra thêm phần nguồn điện cũng như tình trạng máy giặt (mới bao nhiêu %) để có thân xác định mức uổng thật hợp lí.